HomeBlogBạn đã hiểu gì về hợp đồng góp vốn ?

Bạn đã hiểu gì về hợp đồng góp vốn ?

Đứng trước thời kì thị trường bất động sản đang ngày một phát triển lớn mạnh, đa dạng và tấp nập, rất nhiều người đã lựa chọn làm giàu trong lĩnh vực bất động sản bằng cách mua bán, chuyển nhượng đất đai, nhà đất nhằm thu được nguồn lợi từ các bất động sản đó. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có đủ điều kiện về mặt tài chính để có thể tận dụng ngay để mua đất, mua nhà, do vậy các nhà đầu tư bất động sản sử dụng phương thức góp vốn để cùng nhau sở hữu một phần đất lớn và có giá trị. Vậy thì hợp đồng góp vốn là gì và có quan trọng hay không ? https://alonhatro.com/.

hợp đồng góp vốn là gì

Hợp đồng góp vốn là một trong những loại hợp đồng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và cả những lĩnh vực khác. Hợp đồng góp vốn có thể hiểu là sự cam kết, sự thỏa thuận bằng văn bản giữa các bên tham gia vào việc cùng đầu tư vào một tài sản nhất định bằng số tiền mà mình hiện có để cùng hợp tác kinh doanh nhằm thu lợi nhuận. Các đối tượng tài sản trong hợp đồng góp vốn cũng rất đa dạng, có thể là đất đai, có thể là nhà, chung cư, oto, xây dựng khu du lịch, đầu tư vào hàng hóa để kinh doanh thu lợi nhuận,…Do vậy, không chỉ trong lĩnh vực đất đai mà chúng ta còn có thể làm hợp đồng góp vốn vào nhiều mục đích khác nữa.

Bạn đã hiểu gì về hợp đồng góp vốn ?

Sự thỏa thuận và cam kết giữa các bên tham gia góp vốn sẽ được thể hiện cụ thể, chi tiết và chính xác trong hợp đồng góp vốn. Sự góp vốn có thể được thực hiện giữa cá nhân với cá nhân, tổ chức với tổ chức trong xã hội, miễn là có sự thỏa thuận và cùng hướng tới một mục đích nhất định, vì lợi ích của tất cả các bên. Phương thức thanh toán cần phải được ghi cụ thể trong hợp đồng : thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản, hay là tài sản đảm bảo,…Số lượng và tình trạng chất lượng của tài sản cũng cần được ghi cụ thể trong hợp đồng để các bên có thể nắm bắt và theo dõi. Đặc biệt quan trọng là trong hợp đồng góp vốn cần quy định cụ thể các quyền và nghĩa vụ của các bên.

quy định về hợp đồng góp vốn

Hợp đồng góp vốn có thể được soạn thảo hoặc viết tay vẫn có tính hiệu lực pháp luật. Đối với hợp đồng góp vốn viết tay chỉ cần đảm bảo có sự thỏa thuận và nhất trí về nội dung các điều khoản trong hợp đồng thì hợp đồng đó sẽ có hiệu lực ràng buộc giữa các bên. Trong hợp đồng góp vốn phải ghi cụ thể thời hạn của hợp đồng, thời điểm và địa điểm kí kết hợp đồng. Ngoài ra các bên còn cần có sự tổng hợp và đưa ra các phương án giải quyết phù hợp để phòng trường hợp xung đột và mâu thuẫn xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Bạn đã hiểu gì về hợp đồng góp vốn ?

Khi ký kết hợp đồng góp vốn, các bên đều cần có sự tìm hiểu kĩ càng về tình trạng pháp lý của tài sản để ngăn ngừa sự mâu thuẫn trong tương lai. Để tránh sự tranh cãi về quyền và nghĩa vụ thì phần lợi nhuận và lợi ích của các bên cũng cần được ghi cụ thể trong hợp đồng góp vốn.

hợp đồng góp vốn mua đất cá nhân

Bạn đã hiểu gì về hợp đồng góp vốn ?

Để đảm bảo quyền lợi của các bên thì trong hợp đồng góp vốn mua đất cá nhân còn cần quy định cụ thể cơ quan nhà nước nào sẽ đứng ra giải quyết khi xảy ra mâu thuẫn, cần thỏa thuận rõ ràng chỉ mua bán, chuyển nhượng và góp vốn để sở hữu chung phần đất, phần nhà đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu và hợp pháp theo quy định của pháp luật.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách giải rượu gia đình nào cũng nên ghi nhớ

>>> Thực phẩm chức năng Gen X giúp cánh mày râu lấy lại phong độ

 
Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here