HomeTin tứcBCAA LÀ GÌ? CÁCH CHỌN LỰA VÀ SỬ DỤNG BCAA TRONG TẬP...

BCAA LÀ GÌ? CÁCH CHỌN LỰA VÀ SỬ DỤNG BCAA TRONG TẬP THỂ HÌNH

BCAA là một thực phẩm bổ sung không còn xa lạ với những người tập luyện thể thao. Nhưng để trả lời BCAA chính xác là gì và cách lựa chọn sử dụng BCAA thì không phải ai cũng biết, hoặc có biết cũng rất mơ hồ.

Bài viết này tôi sẽ giải thích rõ cho các bạn biết BCAA là gì? Cách lựa chọn và sử dụng BCAA như thế nào cho hợp lý.

BCAA là gì? Chắc hẳn các bạn đã nghe quá nhiều về thuật ngữ BCAA. BCAA là một tổ hợp bao gồm 3 axit amin thiết yếu: Leucine, isolecuine và valine thường được chia theo tỉ lệ 2:1:1. Leucine giúp kích thích tổng hợp Protein(đạm) ngăn chặn sự phân hủy protein của cơ bắp.

Tại sao các Gymer nổi tiếng lại khuyên chúng ta nên sử dụng thêm BCAA trong quá trình tập luyện?  Để có câu trả lời hãy đi tìm hiểu cùng xemtinthethao.com nhé.

Các nghiên cứu từ nhiều trung tâm khác nhau cho thấy việc sử dụng BCAA có ít nhất là 5 tác dụng:

1, Giảm thiểu mệt mỏi trong tập luyện thể thao:

Nồng độ BCAA cao giúp hạn chế việc tryptophan vào não của bạn. Trong quá trình tập luyện cơ thể sử dụng tryptophan để tạo ra serotonin, góp phần gây ra sự mệt mỏi khi tập luyện.

2. Giảm thiểu chấn thương và đau nhức cho cơ bắp.

3. Thúc đẩy xây dựng cơ bắp nhanh hơn: BCAA ngăn chặn sự phá hủy protein và kích thích tổng hợp protein xây dựng cơ bắp.

4. Tăng sức mạnh, sức bền của cơ bắp: BCAA đóng vai trò  tạo ra nguồn năng lượng cho cơ bắp.

5. Giúp hệ miễn dịch trở nên mạnh mẽ hơn.

Cách sử dụng BBCA

Dưới đánh giá của các nhà khoa học, có 2 thời điểm vàng sử dụng BCAA để đạt hiệu quả cao nhất đó là:

– Trước khi tập luyện: Trong một nghiên cứu nhỏ đã cho thấy hiệu quả của việc bổ sung BCAA trước khi tập luyện là vận động viên ít bị đau cơ sau khi tập luyện và giảm chỉ số chấn thương.

– Trong khi khi tập luyện: BCAA được bổ sung trong quá trình tập luyện  giúp tăng sức mạnh, sức bền cho cơ bắp. Một nghiên cứu từ việc bổ sung BCAA cho các vận động viên marathon trong lúc chạy giúp họ chạy nhanh hơn.

Cách lựa chọn BBCA

Hiện nay có rất nhiều loại BCAA trên thị trường, mỗi loại lại có những chỉ số hàm lượng chất khác nhau nhưng tôi khuyên các bạn nên chọn lựa những loại BCAA được sản xuất từ những công ty lớn, họ được cấp giấy phép thành lập công ty ,  có địa chỉ trụ sở rõ ràng, được cấp giấy công bố sản phảm đạt chất lượng.

Trên đây là một số chia sẻ của tôi về thực phẩm bổ sung BCAA, mong sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xin cảm ơn!
>> Xem thêm:

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here