HomeCông nghệHướng dẫn cách phân vùng thẻ nhớ cho hệ điều hành Android

Hướng dẫn cách phân vùng thẻ nhớ cho hệ điều hành Android

Hướng dẫn cách phân vùng thẻ nhớ cho Android chi tiết cho tất cả người dùng hệ điều hành Android muốn phân chia lại thẻ nhớ của mình. Mẹo hay phân vùng thẻ nhớ này có thể thực hiện trên tất cả các dòng sản phẩm máy Android như Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Asus Zenfone…

Sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android hiện nay đang rất phổ biến trong xã hội. Nhưng để quản lý thì thật là khó khăn bởi bạn vẫn chưa có những chính sách quản lý, phân vùng các dữ liệu trong thiết bị này đúng cách.

Sau đây chúng tối sẽ Hướng dẫn cách phân vùng thẻ nhớ cho hệ điều hành android hiệu quả nhất mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ sau vài phút.

1. Hướng dẫn cách phân vùng thẻ nhớ cho hệ điều hành android

Hiện nay thì đã có rất nhiều cách phân vùng thẻ nhớ trên smartphone Android và Android 11 inch tablet nhưng đa số đều khó hiểu và mất thời gian. Nó yêu cần bạn phải viết các dòng mã dài và rất rắc rối. Vì thế mình chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phân vùng thẻ nhớ cho android bằng cách dùng phần mềm CWM cho đơn giản.

Để sử dụng cách này cho việc phân vùng thẻ thì chúng ta cần thực qua các bước cơ bản dưới đây. Chú ý mẹo hay phân vùng thẻ nhớ này áp dụng trên tất cả những loại máy điện thoại Android kể cả máy yếu hay thông số kỹ thuật mạnh. Tỉ lệ thành công là 100% chúng tôi đã làm thử nên đăng tải hướng dẫn cho mọi người cùng làm.

2. Các bước phân vùng thẻ nhớ android cụ thể

  • Bước 1: cách phân vùng thẻ nhớ trên hệ điều hành android đầu tiên chúng ta phải Tải về phần mềm hỗ trợ CWM về máy.

Một điều đáng chú ý là khi chúng ta phân vùng thẻ nhớ là phải chuyển tất cả dữ liệu trong máy như hình ảnh, nhạc, video sang máy tính hoặc thẻ SD nhé. Trừ những ứng dụng lưu trong hệ thống sang một thiết bị nhớ khác.

  • Bước 2: Tiếp theo chúng ta vào Revecory bằng cách ấn hàng loạt ba nút phím tăng âm lượng + nguồn + home để khởi động tính năng này. Sau đó chọn “Apply Update from SD card” -> CWM.

Lúc này chúng ta nhấn nút tăng giảm âm lượng hay nhấn trực tiếp trên màn hình, nếu làm không được thì xem lại thẻ nhớ hoặc format rồi thử lại. Tiếp Tiếp nối bạn Chọn Advanced -> Partition SD card nhé.

  • Bước 3: Cuối cùng cách phân vùng thẻ nhớ cho điện thoại sử dụng hệ điều hành android được chính thức bắt đầu thì chúng ta chọn tính năng SWAP SIZE trong ứng dụng để có thể hoàn thành các bước cài đặt trên.

Tóm lại thì đây là cách phân vùng thẻ nhớ ngắn nhất, đơn giản nhất mà bạn có thể làm. Ngoài ra còn nhiều cách khác nữa mà bạn cũng có thể tìm hiểu nhưng đa số đều khá phức tạp, làm được thì cũng mất nhiều thời gian. Vì thế bạn hãy dùng hướng dẫn phân vùng thẻ nhớ cho android này là hợp lý rồi.

Để quản lý tốt các thư mục, các ứng dụng và các thông tin có trong máy của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành phân vùng thẻ nhớ theo cách trên. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Xoay ngang giấy trong word 2007

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here