HomeSức khỏeHướng dẫn cách chống đẩy đúng cách cho người mới tập

Hướng dẫn cách chống đẩy đúng cách cho người mới tập

Hiện nay, có rất nhiều hình thức tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe và để có một thân hình hoàn hảo. Chống đẩy được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn tập luyện bởi các động tác chống đẩy được thực hiện rất dễ dàng ở mọi nơi. Tuy nhiên với những người bắt đầu tập chưa biết thực hiện thế nào cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chống đẩy đúng cách nhé. 

Hướng dẫn cách chống đẩy đúng cách

Việc thực hiện chống đẩy đúng hướng dẫn kỹ thuật sẽ giúp cho người mới tập luyện đạt được những hiệu quả tốt sau thời gian ngắn. Đồng thời tránh được những chấn thương không đáng có trong quá trình tập.

1. Góc cánh tay

Là bộ phận trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả chống đẩy của mọi người. Động tác của góc cánh tay được thực hiện đúng đó là:

  • Nên để góc cánh tay của mình nhỏ hơn 90 độ khi chống đẩy. Nhưng cũng không nên để quá hẹp để thực hiện các động tác nhanh nhạy mà hiệu quả tập luyện luôn đảm bảo.
  • Khi thấy 2 vai kêu lách cách là khi chống đẩy đó bạn đã tập sai động tác và cần phải sửa lại ngay.
  • Không được để cánh tay vuông góc với người vì khi để vuông góc sẽ làm ảnh hưởng đến khớp vai, khiến cơ vai trước phải gánh nhiều áp lực và làm giảm hiệu quả trong bài tập chống đẩy này của bạn.

Góc cánh tay để nhỏ hơn 90 độ khi chống đẩy

2. Hít thở

Việc hít thở sai cách trong khi chống đẩy đều mắc phải bởi những người mới tập. Nên khi tập luyện chống đẩy mà hít thở không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác trên cơ thể  và sức khỏe con người.

Vì vậy để hít thở đúng cách khi chống đẩy bạn nên: cố gắng điều hòa nhịp thở: xuống thì hít vào, lên thì thở ra. Chú ý hãy hít thở thật sâu tránh hít thở nông vì như thế sẽ làm cho bạn bị thiếu oxy cung cấp cho cơ bắp.

3. Độ rộng của tay

Là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc tập chống đẩy cho người mới bắt đầu thực hiện chống đẩy.
Độ rộng của tay khi chống đẩy đúng cách là để rộng hơn vai một chút, sao cho cẳng tay vuông góc với mặt đất.

Nó sẽ tác động đồng đều trên bộ phận của cơ thể như cơ ngực, vai, tay sau sẽ giúp việc chống đẩy đạt hiệu quả nhanh chóng.

4. Thân người

Người mới tập chống đẩy gặp phải khó khăn với chuyển động của thân người, do đó điều đầu tiên cần quan tâm đó là làm sao để cân bằng cơ thể mà mức độ tập luyện vẫn phải đảm bảo tốt nhất.

Khi chống đẩy, thân người phải giữ làm sao cho thẳng, không gập xuống hay cong lên sẽ làm ảnh hưởng đến cơ và khớp lưng. Nếu thân người để sai cách sẽ gây đau lưng khiến hiệu quả tập luyện không đạt.

Thân người phải giữ thẳng khi chống đẩy

Qua bài viết trên đã hướng dẫn cách chống đẩy đúng cách cho người mới bắt đầu tập. Các bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu làm thế nào để thực hiện tốt nhất, đừng nên nóng vội trong việc tập luyện vì như thế sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Chúc bạn thành công!

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here