HomeBlogĐiều đặc biệt của sáo Dizi mà không phải ai cũng biết

Điều đặc biệt của sáo Dizi mà không phải ai cũng biết

Những năm gần đây có rất nhiều người tìm mua sáo Dizi, điều này làm cho nhu cầu sử dụng sáo Dizi ngày càng tăng lên. Về cơ bản sáo Dizi có cấu tạo giống sáo trúc của nước ta, tuy nhiên sáo Dizi lại có điểm đặc biệt hơn sáo trúc mà không phải ai cũng biết.

Sáo Dizi có xuất xứ từ Trung Quốc

Sáo Dizi là một loại sáo khá nổi tiếng có xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện nay sáo Dizi rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi âm thanh du dương trong trẻo và vẻ đẹp của nó. Sáo Dizi có cấu tạo gần giống với sáo trúc của Việt Nam, nhưng sáo Dizi có điểm đặc biệt hơn ở việc sử dụng màng rung sáo Dizi rất độc đáo.

Đặc điểm của màng rung sáo Dizi

Như đã nói ở trên, sáo Dizi là một nhạc cụ có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, bạn đầu sáo Dizi được làm bằng nứa, tre… Tuy nhiên sau này hầu hết sáo Dizi thương được làm bằng trúc bởi trúc có rất nhiều ưu điểm, mà những ưu điểm  này vượt trội hơn hẳn tre hoặc nứa, cụ thể trúc làm cho âm thanh trầm và ấm hơn.

Về cơ bản, sáo Dizi có cấu tạo khá giống sáo trúc của Việt Nam

Về cơ bản thì sáo Dizi có cấu tạo khá giống sáo trúc của Việt Nam và gần như tương đồng với các loại sáo khác. Tuy nhiên sáo Dizi cũng có một đặc trưng nổi bật hơn hẳn đó là giữa nốt thổi và nốt Si có đục một lỗ nhỏ để dán màng rung. Màng rung sáo Dizi chính là điểm đặc biệt của sáo mà không phải ai cũng biết.

Được biết rằng màng rung sáo Dizi hầu hết đều có cấu tạo từ cây nứa non, màng rung này sẽ được dán bên dưới lỗ thổi để giúp âm thanh thêm mượt mà hơn và hay hơn. Tóm lại Màng rung sáo Dizi giúp cho âm thanh có độ rung theo ý muốn và mượt mà hơn. Hơn nữa hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều màng rung và mỗi chúng ta cũng có thể tự học cách dán màng rung này, cách dán khá màng rung sáo này rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Chúng ta cũng có thể tự dán màng rung

Cách dán màng rung sáo Dizi đơn giản và tiết kiệm thời gian

Cách dán màng rung sáo Dizi rất quan trọng vì nó sẽ quyết định âm sắc của sáo khi thổi, đồng thời tùy vào cách thức chơi của người thổi sáo như thế nào để dán màng rung sao cho phù hợp, cần lưu ý một số điểm dưới đây để màng rung được dán hoàn hảo nhất:

+ Dán màng phẳng và chùng sẽ giúp cho âm rung nhẹ.

+ Dán màng chùng và nhăn sẽ khiến cho âm thanh có độ rung lớn và êm hơn nhiều.

+ Dán màng phẳng và căng sẽ giúp cho âm thanh không rung,hoặc chỉ có độ rung nhẹ.

Nhìn chung cách dán màng rung sáo Dizi sẽ quyết định về âm sắc của sáo, nên đây là một việc rất quan trọng. Khi bạn mua sáo Dizi tại các cơ sở bán sáo uy tín, ngoài vấn đề chất lương và giá cả, họ còn hỗ trợ cả dịch vụ dán màng rung cho bạn.

>>Xem thêm:

Tư vấn pháp luật về đấu thầu trực tuyến miễn phí

Tư vấn pháp luật về đấu thầu trực tuyến miễn phí

 

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here