HomeBlogĐạt đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản...

Đạt đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019, bạn cần những gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực sự không hề khó như mọi người thường nghĩ, nhưng cái không dễ ở thời điểm hiện tại chính là người lao động phải luôn cập nhật cho mình những điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản quan trọng và cần thiết. Để có thể đạt đủ yêu cầu xét duyệt lao động của chính sách xuất khẩu của Nhật Bản…

Các điều kiện cần thiết khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019

1/ Điều kiện về độ tuổi của người lao động

Một trong những điều kiện đầu tiên khi tham gia xuất khẩu lao động tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản chính là người lao động phải trong độ tuổi từ 18-36 tùy vào từng đơn hàng xuất khẩu riêng biệt. Dễ nhất là nam nữ có độ tuổi 19-30. Đối với những đơn hàng yêu cầu cao về trình độ và tay nghề thì độ tuổi được nới rộng hơn, có thể kéo dài từ 18 đến 40 tuổi.

Đạt đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019, bạn cần những gì? 1

2/ Điều kiện về học vấn của người lao động

Tùy vào đơn hàng để người lao động có thể tham gia. Thông thường thì các đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật theo diện thực tập sinh yêu cầu người lao động tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, và đại học.

3/ Điều kiện về sức khỏe của người lao động

Bên cạnh những yêu cầu về chiều cao, cân nặng thì điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là người lao động cần đảm bảo được yếu tố thể lực, không được mắc các bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật như các bệnh HIV, viêm gan B, tim bẩm sinh… những bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm.

4/ Điều kiện về hồ sơ tham gia xuất khẩu lao động

Các giấy tờ cụ thể sẽ tùy vào công ty môi giới xác định cho người muốn tham gia lao động. Một số giấy tờ cần thiết như ảnh thẻ, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp… là cần thiết và người lao động nên chuẩn bị trước.

Đạt đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019, bạn cần những gì? 2

5/ Một số điều kiện khác cần phải có

Ngoài những điều kiện trên, người lao động có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự, có tư chất đạo đức tốt, không tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trên đây là những điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động cần biết. Từ những điều kiện trên có thể thấy đối với những lao động Việt có thể dễ dàng vượt qua. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký tham gia. Chúc các bạn thành công!

Tin tổng hợp từ javiet và xkldnamhai

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here