HomeTin tứcĐiều kiện về độ tuổi và bằng cấp khi đi xuất khẩu...

Điều kiện về độ tuổi và bằng cấp khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại ra sao?. Yêu cầu về điều kiện về độ tuổi và bằng cấp cũng như các chứng chỉ là yếu tố cần thiết có khó không? Tìm hiểu thôi nào!

Các ứng viên đều phải trải qua quá trình kiềm tra khá nghiêm ngặt trước khi được tuyển chọn đi Nhật làm việc.

Yêu cầu về độ tuổi đi XKLĐ Nhật

Điều kiện về độ tuổi và bằng cấp khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Pháp luật cũng có những quy định rất cụ thể về độ tuổi được phép xuất khẩu lao động đi nhật. Người lao động phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi là từ 18 tuổi trở lên.

Ngoài ra, nếu người lao động ngoài độ tuổi theo quy đinh (36 tuổi trở lên) thì không đáp ứng đủ tiêu chuẩn để được đi Nhật làm việc.

Các ngành nghề, lĩnh vực riêng biệt cũng có những quy định rất cụ thể về thời gian làm việc cho người lao động. Độ tuổi lao động làm việc tại Nhật Bản vì thể mà có thể thay đổi một cách linh hoạt phù hợp với yêu cầu của từng công việc.

Các xí nghiệp khi thuê người lao động có thể thay đổi cũng như lựa chọn độ tuổi lao động theo yêu cầu công việc của đơn vị mình.

Nói chung, người lao động trong độ tuổi từ trên 18 tuổi đến < 30 tuổi sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật. Nếu người lao động tham gia ứng tuyển tại độ tuổi này sẽ có nhiều cơ hội được lựa chọn những công việc tốt.

Nếu người lao động trong độ tuổi cao hơn một chút sẽ thích hợp trong các ngành nghề may mặc và ưu tiên những người có tay nghề cao.

Các lao động từ < 35 tuổi sẽ có ít cơ hội được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn. Các lao động là nữ cũng như có nhiều kinh nghiệm sẽ  được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn những lao động khác.

>>Nên đọc: Tình yêu của người nghệ sĩ già với cây sáo trúc<<

Yêu cầu về trình độ và bằng cấp đi XKLĐ Nhật

Ngoài những yêu cầu cơ bản về sức khỏe, người lao động phải đáp ứng tiêu chí về bằng cấp cũng như các chứng chỉ cần thiết.

Nếu như người lao động tham gia ứng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật phải có ít nhất là bằng tốt nghiệp cấp 3.

>>Nên đọc: Định hướng của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông<<

Điều kiện về độ tuổi và bằng cấp khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Thực tế cho thấy, nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn đã mở ra cho người lao động. Các chương trinh đào tạo và ứng tuyển dành riêng cho các thực tập sinh cũng đưa ra nhiều chính sách linh động cũng như mở rộng cơ hội làm việc cho người lao động.

Vì vậy, có nhiều người đáp ứng các tiêu chuẩn về bằng cấp đi Nhật hơn sau khi thay đổi các chính sách linh hoạt.

Mỗi công việc lại có những tiêu chuẩn và yêu cầu làm việc khác nhau. Người lao động phải đáp ứng những yêu cầu công việc mà các doanh nghiệp đưa ra. Các ứng viên có từ bằng cấp 3 trở lên sẽ được ưu tiên cũng như lựa chọn những cơ hội làm việc hấp dẫn hơn cũng như phù hợp với năng lực của mình.

Các công việc tốt dành cho các ứng viên như làm kỹ sư, kỹ thuật viên sẽ có cơ hội được làm việc cũng như nâng cao tay nghề của mình.

Người lao động phải đáp ứng yêu cầu khi tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh. Bằng tốt nghiệp cấp hai và cấp 3 là chứng chỉ bắt buộc người lao động phải có khi tham gia ứng tuyển.

Sau khi trúng tuyển, người lao động phải có bằng đào tạo chứng chỉ tiếng Nhật cơ bản. Người lao động sẽ được trực tiếp đào tạo tay nghề cũng như các kỹ năng cần thiết cho công việc.

Ngoài ra có các điều kiện về văn hóa khác như: bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên, kinh nghiệm làm việc.

Người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động hãy liên hệ đến Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam tại trang web: xkldnamhai.com để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC ĐI XKLĐ NHẬT BẢN 2019

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here