Tại sao phải trang bị găng tay chống cắt khi làm việc?

Trong số các vụ tai nạn lao động, thì có 90% thương tích liên quan đến tay, trong đó hầu hết là các vết thương do cắt, trầy xước. Đặc biệt, trong các ngành may mặc, thực phẩm, sản xuất đồ gỗ thì con số này còn tăng lên đáng kể. Quan trọng hơn, các loại thương tích này chiếm đến 30% thời gian và năng suất làm việc của người lao động. Vì vậy, bảo vệ tay bằng găng tay chống cắt cho người lao động là một việc làm vô cùng cần thiết.

Găng tay, bao tay chống cắt là gì?

Găng tay bảo hộ chống cắt là loại găng được tạo ra từ những vật liệu có khả năng chống cắt, tránh được những tổn thương từ nhiều góc cạnh, vật sắc nhọn có thể gây ra cho đôi bàn tay. Tùy vào loại vật liệu mà cấp độ chống cắt cũng sẽ khác nhau.

Xem thêm các sản phẩm bao tay chống cắt tại đây:  https://pro-pro.com.vn/gang-tay-chong-cat

Phân loại găng tay chống cắt

1/ Phân loại theo cấp độ

– Có nhiều cấp độ găng tay chống cắt khác nhau để có thể đáp ứng yêu cầu của nhiều lĩnh vực, nghành nghề khác nhau 1 cách phù hợp nhất.

– Nhiều khách hàng hay nghe găng tay chống cắt cấp độ 5 nên không hiểu là gì. Thì cần tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn ANSI để có thể biết cụ thể hơn.Theo tiêu chuẩn ANSI, phân loại cấp độ găng tay chống cắt thành 5 cấp độ, cụ thể như bảng dưới đây.

CẤP ĐỘ CHỐNG CẮT THEO TIÊU CHUẨN ANSI

TRỌNG LƯỢNG ĐỂ CẮT ĐƯỢC VẬT LIỆU (GRAMS)

0

< 200

1

≥ 200

2

≥ 500

3

≥ 1000

4

≥ 1500

5

≥ 3500

 

2/  Phân loại theo cấu tạo

– Găng tay chống cắt bằng sợi Kevlar

Vải sợi kevlar dai siêu bền dùng để cắt, thái, gọt, bê kính, nhặt những vật sắc nhọn. cũng từ sợ Kevlar có thêm tráng cao su ở lòng bàn tay chống trơn

trượt. Găng chống cắt sợi Kevlar được sản xuất từ các nguyên liệu không độc hại có thể sử dụng trong công nghiệp da dụng, hay trong gia đình.

– Găng tay chống cắt sợi thép

Được thiết kế bằng những vòng thép không gỉ chống ăn mòn linh hoạt và thoải mái khi làm việc, dễ vệ sinh (dùng nước ấm ngâm khoảng 5 phút). sử dụng được cả 2 bàn tay cho 1 chiếc vì nó có thể đảo ngược nhằm mục đích giảm chi phí cho người sử dụng.

Găng tay chống cắt sợi thép chống cắt được ở mức độ 5 theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1082. Bảo vệ tay khỏi các vật cắt, chống đâm thủng. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp có các công cụ sắc bén nhất như may mặc, chế biến gỗ và thực phẩm.

Găng tay chống cắt sợi thép rất lý tưởng trong công nghiệp cắt gỗ, làm thực phẩm như giết mổ thịt lợn và gia cầm…

– Găng tay chống cắt Sharpflex

Đây là loại găng tay bằng sợi tổng hợp nhẹ, kỹ thuật đan tạo có găng khả năng hỗ trợ hoàn hảo, hạn chế bụi bẩn và mang đến cảm giác thật tay nhất khi sử dụng. Mặt đằng sau thoáng khí cải thiện sự thông thoáng khi dùng. Đẩm bảo mức chống cắt được ở mức độ 5 theo tiêu chuẩn EN388

Cách lựa chọn găng tay chống cắt phù hợp

Tùy thuộc vào môi trường lao động, mức độ làm việc nặng nhẹ như thế nào : cắt vải, cắt gỗ, cắt rau… để trang bị một đôi găng tay thích hợp, linh hoạt, thoải mái, không gây tổn thương khi sử dụng.

Mua găng tay chống cắt ở đâu là chất lượng

– Bạn muốn tìm những dòng găng tay bảo hộ chống cắt giá rẻ hay tìm kiếm giá găng tay bảo hộ. Vấn đề mà nhiều khách hàng phân vân cuối cùng quyết định sử dụng 1 loại găng tay sau chất lượng sản phẩm đó là giá găng tay bảo hộ có tốt không?

– Nhiều khách hàng không am hiểu về đồ bảo hộ sẽ không biết mua găng tay chống cắt ở đâu tốt. Có rất nhiều địa chỉ bán găng tay bảo hộ chống cắt, găng tay bảo hộ nhưng không phải địa chỉ nào cũng cung cấp găng tay uy tín và chất lượng. Muốn tìm được giá găng tay bảo hộ tốt phù hơp với chất lượng găng tay thì cần tìm địa chỉ uy tín, đảm bảo.

– Nếu bạn muốn tìm găng tay bảo hộ chống cắt hcm, BHLD GARAN cung cấp và sản xuất các sản phẩm găng tay bảo hộ lao động khác như găng tay chịu nhiệt, găng tay sợi nhập khẩu, găng chống cắt, găng tay vải, găng tay cao su, găng tay chống cắt với giá tốt nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH GARAN

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 08 999 09 300 – 028 3997 3844

Email: info@garan.com.vn

Website: https://pro-pro.com.vn/

Xem thêm: xuat khau nhatqua tang