HomeBlogKiếm tiền tỷ nhờ bắt kịp xu hướng thuê chung cư để...

Kiếm tiền tỷ nhờ bắt kịp xu hướng thuê chung cư để cho thuê lại

Mô hình kinh doanh “thuê chung cư để cho thuê lại” đang trở thành xu hướng mới tại TP HCM. Mô hình kinh doanh này không những mới lạ, độc đáo mà còn giúp các chủ đầu tư kiếm về số tiền tỷ.

Chị Thúy Phượng, đang thuê căn hộ millenniuml, TP HCM để sinh sống cho biết rằng, chị là nhà đầu tư chuyên thuê căn hộ chung cư để cho thuê lại, chị du học tại Singapore từ năm 2010 tới năm 2014. Vì để chuẩn bị những thứ tốt nhất khi du học, chị đã lên mạng tìm nhà trọ, khi đó chị được biết bên Singapore có mô hình nhà ở khá độc đáo, nhiều du học sinh thuê chung một căn hộ chung cư rồi sau đó chia nhau tiền nhà cho tiết kiệm.

“Tôi qua Singapore học, tôi cùng 4 người bạn du học sinh tại TP.HCM thuê một căn chung cư để ở cùng nhau và chia tiền phòng để đỡ tốn. Sau đó, tôi nhận thấy nhu cầu của sinh viên Việt Nam và du học sinh các nước qua Singapore học càng ngày càng đông, sau đó nhu cầu thuê nhà trọ tăng lên cao. Thế là tôi thuê thử 2 căn chung cư rồi cho các bạn sinh viên thuê lại theo dạng ở ghép”, chị Phương kể.

Đồng thời chị Phương cũng cho biết, mình thu được lợi nhuận khá lớn và ổn định ở việc thuê căn hộ rồi cho sinh viên thuê lại.

Cụ thể, chị Phương chia sẻ, chị Phương sẽ là người bỏ tiền cọc ra thuê căn hộ, sau đó chị bắt mối với các bạn sinh viên hoặc du học sinh cho thuê theo kiểu chia phòng ở ghép. Khi các bạn sinh viên tới thuê phòng , họ sẽ phải đặt cọc một số tiền nhất định cho chị Phương đồng thời phải đóng tiền nhà hàng tháng. Khi cho thuê như vậy, biên độ lời lãi khá lớn và ổn định.

Sau khi kết thúc quãng thời gian du học trở về Việt Nam, chị Phương mang mô hình này áp dụng vào hoạt động kinh doanh của bản thân. Tuy nhiên, chị lại thuê những căn hộ chung cư từ các nhà đầu tư mua nhà chung cư cho thuê sau đó chị ấy cho thuê lại theo hình thức cho thuê ngày hoặc theo giờ.

Nhiều chuyên gia nhận định, mô hình này rất mới nhưng khá hợp lý. Theo Giám đốc Công ty Bất động sản Nam Hưng, nhà cho thuê có hai mô hình kinh doanh khác nhau, cụ thể là sở hữu – cho thuê và thuê – cho thuê lại. Nếu sở hữu – cho thuê mang lại lợi nhuận trung bình 5 – 10% mỗi năm, thì ở mô hình thuê – cho thuê lại cho lợi nhuận từ 50 – 100% mỗi năm. Từ đó có thể thấy hai mô hình này có tỷ suất lợi nhuận chênh lệch lớn.

Với mô hình sở hữu – cho thuê, người cho thuê sẽ ít tốn công sức và an toàn hơn, trong khi thuê – cho thuê mang lại khá nhiều rủi ro, đồng thời cũng đòi hỏi phải có kiến thức cùng kỹ năng kinh doanh tốt.

Tuy nhiên mô hình này cũng mang lại nhiều rủi ro. Cụ thể là sự cạnh tranh xuất hiện nhiều hơn. Hiện nay, không chỉ những nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia mà chính các ban quản lý tòa nhà chung cư cũng đã tham gia ở mô hình kinh doanh này.

Tuy mô hình kinh doanh này khá mới mẻ và an toàn, nhưng cũng không phải là không có rủi ro và trở ngại.  Hiện nay, khá nhiều người đã tham gia vào mô hình kinh doanh như này, khiến thị trường này càng trở nên khó khăn hơn.

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan