HomeGia đìnhKinh nghiệm chọn vật nuôi trong gia đình bạn

Kinh nghiệm chọn vật nuôi trong gia đình bạn

Hiện nay xu hướng nuôi thú cưng đã không còn xa lạ gì với mỗi gia đình, tuy nhiên chọn vật nuôi trong gia đình để có được chú cún cô miu phù hợp nhất về mọi mặt thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm chọn thú cưng cho mình, dựa trên những nguyên tắc cơ bản nhất.

Bạn dành được bao nhiêu thời gian cho chúng?

Một nguyên tắc bạn nên nhớ rằng chú cún hay cô miu có những nếp sinh hoạt và thói quen khác nhau, đòi hỏi sự chăm sóc và dành thời gian không giống nhau từ bạn. Ví dụ như chú chó cần được dắt đi dạo, cần được tắm rửa thường xuyên trong khi mèo lại không đòi hỏi những việc đó. Còn việc bạn bỏ thời gian mua sắm các phụ kiện chó mèo Hà Nội cho chúng là như nhau. Vì vậy cần cân nhắc kỹ xem bạn có bao nhiêu thời gian rảnh để có thể chăm sóc tốt nhất cho chúng.

Cân nhắc xem thời gian bạn có thể chăm sóc và vui đùa cùng thú cưng là bao nhiêu

Hãy tìm hiểu về môi trường sống

Mỗi loại vật nuôi khác nhau có môi trường sống không giống nhau, ngay cả cùng là chú cún, nhưng khác về giống chó cũng đã đòi hỏi những yếu tố về điều này là khác nhau. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu được kỹ lưỡng xem với điều kiện nơi mình sinh sống, có phù hợp với chúng hay không, bởi đơn giản là bạn sẽ không nghĩ tới việc chuyển nhà khi mua thú cưng chứ? Nên thay vì đó hãy chọn loài vật thích ứng được với tính chất nơi bạn đang ở.

Vòng đời của thú cưng

Bạn cần phải hiểu rằng mỗi chú thú cưng này có vòng đời khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu trước khi chọn mua chúng, xem nếu đó là loài có vòng đời dài, bạn cần phải nắm rõ những cách chăm sóc ở các giai đoạn tuổi của chúng, nhất là khi chúng đã già. Từ cách chọn thức ăn hằng ngày, các biện pháp chăm sóc khi ốm hay các phụ kiện như chuồng chó giá rẻ.

►Mẹo hay không nên bỏ qua:

Nhà bạn có trẻ nhỏ không?

Điều này rất quan trọng kinh nghiệm chọn thú cưng cho gia đình, vì một phần những chú cún cô miu sẽ giúp bé phát triển về trí não, thậm chí bảo vệ bé nhà bạn, nhưng đôi khi nó cũng gây nên những thương tích không đáng có cho bé. Vì vậy cần cân nhắc khi mua, cũng như nếu đã nuôi nó, cần trông chừng thú cưng và con của mình để đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn.

Hãy chú ý sự an toàn và thân thiện của thú cưng với trẻ nhỏ

Túi tiền của bạn

Dĩ nhiên rồi! Khi chọn mua thú cưng bạn sẽ cần tính toán tới số tiền mà mình có thể chi ra cho việc này là bao nhiêu, vì giá của chúng đổ từ một vài triệu cho tới cả chục triệu, trăm triệu thậm chí lớn hơn. Nên hãy cân nhắc tình hình tài chính của gia đình mình, cũng như khả năng đáp ứng ăn uống, nghỉ ngơi và các dịch vụ thú cưng của bạn với chú cún đó.

Tổng hợp tất cả những lưu ý trên đây là bạn đã có được cho mình kinh nghiệm chọn vật nuôi trong gia đình, thú cưng hữu ích, an tâm hơn khi muốn tậu một bé cún cưng về nuôi rồi nhé.

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here