HomeSức khỏeMột số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm so muỗi gây ra

Một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm so muỗi gây ra

Bệnh truyền nhiễm có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi bởi nhiều tác nhân khác nhau. Thông thường đây là những bệnh dịch gây khó khăn lớn trong việc kiểm soát sự lây lan của bệnh. Đặc biệt, với những bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra khiến độ bùng phát nhanh chóng khi bắt đầu xuất hiện. Việc tìm hiểu, có những thông tin về một số căn bệnh nguy hiểm liên quan tới muỗi truyền nhiễm để có thể phòng trách và bảo vệ bản thân mình tốt hơn.

Căn bệnh truyền nhiễm sốt xuất huyết

Được đánh giá là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất do nguyên nhân cơ bản do muỗi gây ra. Thông thường, biểu hiện dễ dàng nhận thấy của căn bệnh này là người bệnh có tình trang sốt cao hơn 38 độ C. Với biểu hiện ban đầu chỉ là sốt nên việc phát hiện chính xác bệnh tình trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bởi thế, với muỗi đốt sốt xuất huyết cần chú ý theo dõi kỹ lưỡng, chăm sóc người bệnh cần thận và đưa tới khám chữa bệnh tại cơ sở y tế ngay khi cần thiết. Hãy đưa người bệnh tới bệnh viện khi tình trạng bệnh trở nên nặng hơn khi sốt cao liên tục, chảy máu cam, hay móng tay tím lại, hiện tượng nôn ra máu, xuất hiện những cơn đau tức khu vực hạ sườn bên phải,… để đảm bỏ không có những mối nguy hiểm không mong muốn xuất hiện.

 Trên thế giới hiện nay mỗi năm có tới khoảng 50 – 100 triệu người mắc phải căn bệnh sốt xuất hiện. Từ thông số đó có thể thấy mức độ phổ biến, lan rộng của căn bệnh do muỗi lây truyền này tới con ngời. Trong số, số lượng mắc bệnh chủ yếu là trẻ em tại một số khu vực như châu Á, hay Mỹ Latinh.

Tham khảo: Tổng hợp những cách trị muỗi đốt ở trẻ hiệu quả nhất

Căn bệnh truyền nhiễm sốt rét

Nguyên nhân của bệnh xuất phát từ muỗi cái Anopheles đưa ký sinh trùng Plasmodium vào cơ thể con người. Căn bệnh này gây ra những cơn sốt cao, tình trạng nóng lạnh thất thường và cảm giác như một người cúm nặng. Những bệnh nhân không may mắc sốt rét cần được điều trị kịp thời, nhanh chóng để bảo vệ tính mạng.

Căn bệnh truyền nhiễm sốt vàng da

Xuất hiện chủ yếu ở một số khu vực như Nam Mỹ, châu Phi với biểu hiện là biến thể của sốt xuất huyết. Bệnh truyền nhiễm này hoàn toàn không có biện pháp chữa trị triệt để nên mỗi người cần chú ý phòng tránh kỹ lưỡng để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh.

Dù không quá nguy hiểm tới tính mạng con người song cũng có những biến chứng không may xuất hiện. Bạn có thể gặp phải tình trạng rối loạn cơ quan, bộ phận trong cơ thể, hay những biến chứng khác dẫn tới tử vong.

Căn bệnh truyền nhiễm viêm não

Hiểu một cách đơn giản đây chính là tình trạng viêm nhu mô não với biểu hiện chính là việc người bệnh bị rối loạn chức năng của hệ thống thần kinh khu trú, hoặc thần kinh lan tỏa. Người bệnh khi gặp phải viêm não có nguy cơ đe dọa tới tính mạng khá cao. Khi muỗi là một tác nhân lớn gây ra căn bệnh viêm não nguy hiểm thì việc làm sao giảm thiểu không gian lý tưởng cho muỗi trú ngụ và sinh sôi sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

Ngoài những căn bệnh truyền nhiễm kể trên còn có nhiều loại bệnh khác có thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng của con người nếu không may mắc phải. Bởi thế, phòng tránh bệnh bằng cách tiêu diệt, loại bỏ muỗi trong cuộc sống của con người, có phương án điều trị khi cần để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Đa số các bệnh muỗi đốt gây ra đều ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, đặc biết ở trẻ em.

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here