HomeBlogNhững dấu hiệu sắp sinh mà mẹ bầu cần biết

Những dấu hiệu sắp sinh mà mẹ bầu cần biết

Điều lo lắng nhất của các mẹ bầu đặc biệt với các mẹ mới sinh con lần đầu có lẽ là không biết rằng chính xác được khi nào sẽ sinh con và dấu hiệu sắp sinh là như thế nào. Trên thực tế thì thời gian dự sinh thường không đúng tuyệt đối đặc biệt với những mẹ sinh con lần đầu. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các mẹ một số dấu hiệu của việc sắp sinh để các mẹ có thể nắm được và chuẩn bị tốt nhất cho sự chào đời của con.

1. Bụng bầu tụt xuống sâu

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc sắp sinh chính là vài ngày trước khi em bé chào đời thì bụng bầu của mẹ sẽ tụt xuống sâu hơn một chút. Đây là khoảng thời gian em bé sẽ bắt đầu có những dịch chuyển xuống phía dưới xương chậu, quay đầu xuống phía dưới để chuẩn bị chào đời.

Đây chính là dấu hiệu tốt thuận lợi cho việc sinh thường. Dấu hiệu này đặc biệt rõ ràng ở các mẹ lần đầu sinh con vì cơ bụng còn săn chắc nên việc thay đổi này rất dễ dàng nhận biết.

2. Cổ tử cung bắt đầu mở và mỏng hơn

Một dấu hiệu sắp sinh đặc biệt quan trọng khi em bé sắp chào đời là cổ tử cung của mẹ bắt đầu dãn nở và mỏng hơn. Trong những lần đi khám thai định kì bác sĩ sẽ thường xuyên kiểm tra và sẽ thông báo với mẹ bầu để mẹ bầu có thể chuẩn bị tâm lí và nắm được thời gian dự sinh để đón con yêu một cách tốt nhất.

3. Bị chuột rút và đau vùng chậu

Chuột rút và đau nhiều hai bên háng là dấu hiệu sắp sinh thường xuyên mà các mẹ bầu gặp phải khi sắp đến ngày sinh. Các cơ quan xương khớp vùng xương chậu và tử cung bắt đầu có hoạt động co dãn để chuẩn bị cho sự ra đời của bé.

4. Tiểu rắt và tiêu chảy

Khi đã đến những ngày cuối của thai kỳ, em bé đã lớn bắt đầu di chuyển quay đầu và chèn ép bàng quang dẫn đến việc mẹ bầu sẽ thường xuyên đi tiểu. Trong những ngày này mẹ cũng sẽ thỉnh thoảng có những cơn co cơ nhẹ ở bụng và có thể bị tiêu chảy khi mà ruột được thả lỏng hơn.

5. Ngừng tăng cân

Đến những ngày cuối của thai kỳ cơ thể của mẹ bầu sẽ ngừng tăng cân thậm chí có mẹ còn giảm đi 1-2 kg. Nguyên nhân do giai đoạn này lượng nước ối đã giảm nên cân nặng sẽ giảm và cơ thể cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn ở giai đoạn này.

6. Dễ thở hơn

Trong thời gian sắp sinh vì em bé đã tụt xuống thấp hơn, áp lực của bé lên cơ hoành và dạ dày của mẹ giảm xuống, nhịp thở của mẹ cũng từ đó mà dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số dấu hiệu chuẩn bị sinh mà một số mẹ bầu cần biết để có thể chuẩn bị tốt nhất chào đón thành viên mới. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp mẹ có thể có được kiến thức bổ ích.

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan