HomeCông nghệNNT có thể dùng tài khoản nào để đăng nhập thuế điện...

NNT có thể dùng tài khoản nào để đăng nhập thuế điện tử eTax?

Thuế điện tử eTax đã chính thức thay thế hoàn toàn hệ thống kê khai thuế và nộp thuế điện tử trước đây. Tuy nhiên, việc thực hiện kê khai thuế vẫn được thực hiện trên phần mềm HTKK như bình thường. Do vậy, các kế toán vẫn cần phải nắm chắc được các nghiệp vụ xử lý lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm này như lỗi htkk has stopped working. Vậy, khi chuyển từ hệ thống iHTKK sang hệ thống thuế điện tử eTax, người dùng có thể dùng tài khoản nào để đăng nhập? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Trường hợp 1: NNT chưa đăng ký sử dụng dịch vụ thuế điện tử trên nhantokhai.gdt.gov.vn và trên nopthue.gdt.gov.vn

NNT vào trang thuedientu.gdt.gov.vn, chọn phân hệ “Doanh nghiệp” trong phần “Đăng nhập hệ thống”, chọn nút “Đăng ký” để thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ thuế điện tử.  Khi thực hiện đăng ký thành công, hệ thống sẽ cấp cho NNT một tài khoản chính với mật khẩu là mật khẩu do NNT tự đặt khi thực hiện “Đăng ký”. Tài khoản chính có cấu trúc tên tài khoản như sau: MST-QL Với MST là mã số thuế của đơn vị.

thuế điện tử

Trường hợp 2: NNT đang sử dụng dịch vụ thuế điện tử trên nhantokhai.gdt.gov.vn (iHTKK) hoặc trên nopthue.gdt.gov.vn (NTĐT).

Đối với NNT đã sử dụng các dịch vụ iHTKK, NTĐT, hệ thống chuyển đổi tự động tài khoản sang eTax để NNT không phải đăng ký lại.

Hệ thống cấp cho NNT 1 tài  khoản chính với cấu trúc như sau: Tên tài khoản: MST-QL    
Với MST là mã số thuế của đơn vị (Ví dụ 0313650503-QL).   Mật khẩu: mật khẩu đăng nhập dịch vụ nopthue.gdt.gov.vn

Trường hợp NNT chưa đăng ký sử dụng dịch vụ nopthue.gdt.gov.vn, chưa có mật khẩu đăng nhập, NNT sử dụng chữ ký số và nhấn chọn “Lấy lại mật khẩu” trên màn hình đăng nhập. Lưu ý: tài khoản chính dùng để tạo và cấp quyền cho các tài khoản phụ.

Trường hợp đã đăng ký dịch vụ khai thuế trên nhantokhai.gdt.gov.vn (iHTKK), hệ thống cấp thêm cho NNT 1 tài khoản phụ với cấu trúc như sau: Tên tài khoản: MST    

Với MST là mã số thuế của đơn vị (Ví dụ 0313650503). Mật khẩu: mật khẩu đăng nhập dịch vụ nhantokhai.gdt.gov.vn

Trường hợp đã đăng ký dịch vụ nộp thuế trên nopthue.gdt.gov.vn (NTĐT), hệ thống cấp thêm cho NNT 1 tài khoản phụ với cấu trúc như sau: Tên tài khoản: MST-NT 

Với MST là mã số thuế của đơn vị (Ví dụ 0313650503-NT). Mật khẩu: mật khẩu đăng nhập dịch vụ nopthue.gdt.gov.vn

Như vậy, một trong những điểm nổi bật mà hệ thống thuế điện tử eTax mang lại cho người dùng đó chính là thay vì phải lập một tài khoản đăng nhập mới thì người dùng có thể sử dụng ngay tài khoản đang sử dụng trên dịch vụ kê khai thuế và nộp thuế điện tử để có thể triển khai thực hiện.

Các bước cần phải làm trước khi quyết toán thuế

Vì sao người dùng không vào được trang thuế điện tử

Chính vì sự tiện lợi này mà việc chuyển từ hệ thống kê khai nộp thuế điện tử cũ sang hệ thống thuế điện tử eTax diễn ra vô cùng nhanh chóng, thuận lợi và đơn giản. Bên cạnh đó thuế điện tử eTax còn mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới, hỗ trợ tối đa công việc thực hiện nghĩa vụ về thuế của các doanh nghiệp, giúp cho việc giám sát nghĩa vụ nộp thuế của các cơ quan thuế cũng trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận lợi hơn.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được cách dùng tài khoản để đăng nhập hệ thống thuế điện tử eTax một cách hiệu quả, cùng với đó là những điểm mới trong việc lập tài khoản để truy cập thuế điện tử eTax. Trong bối cảnh thuế điện tử eTax đang được triển khai rộng rãi và mang lại những hiệu quả tích cực trong các doanh nghiệp như hiện nay, hy vọng những chia sẻ trên đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho việc triển khai sử dụng hệ thống dịch vụ này.
 

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here