HomeBlogPhân Bổ Clover Token

Phân Bổ Clover Token

Với những nhà đầu tư từng tìm hiểu một số dự án blockchain, dự án DeFi hay các dự án khác trong thị trường tiền điện tử sẽ thấy hiếm khi mua token ở các sự kiện hoặc ở các vòng gọi vốn sẽ được trả toàn bộ token ngay mà thường sẽ có thời gian bị khoá. Mỗi dự án sẽ có kế hoạch chi tiết phân bổ khác nhau mà đều sẽ được công bố trước khi nhà đầu tư mua token ở các sự kiện của dự án. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết phân bổ clover token của dự án Clover Finance.

Kế hoạch phân bổ clover token

Tổng nguồn cung CLV token sẽ là 1,000,000,000 token được dự án phân bổ clover token theo tỷ lệ như sau:

  • Sự kiện bán công khai Clover Coinlist: 15% ~ 15,000,000 token CLV
  • Private Sale: 2.50%
  • Các tổ chức đầu tư ban đầu: 10%
  • Đội ngũ phát triển: 10%
  • Hoạt động Marketing: 7.5%
  • Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái: 20%
  • Cung cấp Parachain: 20%
  • Foundation: 12%
  • Phần thưởng cho những người đóng góp: 3%

​​Riêng sự kiện bán ICO Clover Coinlist thì có thời gian phân bổ Clover Token sẽ theo các tuỳ chọn mà các nhà đầu tư đã lựa chọn khi mua trên Coinlist, thời gian khoá từ 40 ngày đến 12 tháng. Còn số Clover Token được phân bổ cho các hoạt động trong hệ sinh thái và cho đội ngũ phát triển sẽ có thời gian phân bổ từ 18 đến 36 tháng.

Kế hoạch giảm phát Clover Token

Không chỉ có kế hoạch phân bổ clover token theo tỷ lệ mà thường các dự án cũng sẽ thiết kế xây dựng kế hoạch liên quan đến lạm phát token. Clover Finance áp dụng cơ chế lạm phát tương tự như blockchain Polkadot bởi nhận thấy được tính lâu dài đủ đáp ứng được sự phát triển của hệ sinh thái Clover Finance trong tương lai. Lạm phát đối với các validators không cố định, dao động từ 2.25% đến 10% một năm tuỳ thuộc vào tỷ lệ CLV được stake trên mainnet của dự án.

Tổng số CLV đã được phân bổ clover token là sự kết hợp của số lượng token trên cả 4 chuỗi Ethereum, BNB, Parachain và Mainnet tuy nhiên, mô hình lạm phát sẽ chỉ tính số lượng CLV token trên mạng Mainnet của dự án. Giá trị của tỷ lệ CLV staking tốt nhất là nằm trong khoảng từ 30% đến 60%, lý tưởng nhất là tỷ lệ này dừng ở mức 50%. Chi tiết hơn về kế hoạch này, các nhà giao dịch hoặc các nhà đầu tư có thể xem trên web của dự án.

Việc có kế hoạch phân bổ clover token là điều mà không chỉ Clover Finance mà cả các dự án khác cũng xây dựng là để tránh việc ngay sau khi trả hết token toàn bộ token của dự án sẽ bị xả hết khiến giá sau đó giảm mạnh. Vậy nên với những người mới vào thị trường phải hiểu và tập làm quen với điều đó. 

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan