HomeBlogQuy trình bọc răng sứ và một số lưu ý trước và...

Quy trình bọc răng sứ và một số lưu ý trước và sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một lớp vỏ bằng sứ hoặc composite siêu mỏng được tráng trên bề mặt răng để khắc phục các vấn đề về răng bao gồm men răng bị mòn, căn chỉnh răng không đều hoặc khoảng cách thưa, răng đổi màu, sứt mẻ hoặc nứt. Các lợi ích bao gồm độ bền, vẻ ngoài nụ cười được cải thiện và nhu cầu loại bỏ cấu trúc răng ít. Trước khi tiến tới quyết định, hãy cùng Nha khoa Oze tìm hiểu quy trình bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn sẽ diễn ra như thế nào nhé.

Nụ cười trắng sáng sau khi bọc răng sứ

Nụ cười trắng sáng sau khi bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ 

Thủ tục bọc răng sứ thường có thể được hoàn thành trong hai lần khám trong suốt sáu tuần. Các bước của quy trình bọc răng sứ lần lượt như sau:

Bước 1: Tư vấn, kiểm tra và vệ sinh răng miệng

Bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe răng miệng đều phải được giải quyết trước khi bọc sứ. Sau đó, nha sĩ sẽ để bạn chọn màu răng phù hợp và tốt nhất từ một biểu đồ màu răng. Các công nghệ hình ảnh có thể cung cấp cho bạn bản xem trước các kết quả mong đợi của bạn. Điều trị bắt đầu khi vệ sinh răng miệng được hoàn thành.

Kiểm tra răng miệng trước khi bọc sứ

Kiểm tra răng miệng trước khi bọc sứ 

Bước 2: Gây tê 

Nha sĩ có thể sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ để bạn có thể thoải mái trong quá trình chuẩn bị răng và tiến hành bọc sứ.

Gây tê giúp giảm đau và dễ dàng tiến hành các thao tác cho nha sĩ

Gây tê giúp giảm đau và dễ dàng tiến hành các thao tác cho nha sĩ

Bước 3: Cạo hoặc mài răng

Men răng ở mặt trước của răng được mài đi. Độ dày chính xác của men răng bị mài đi sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp nhưng nó có thể chỉ từ 0,5 đến 0,7 mm. Đó là độ dày gấp đôi vỏ trứng và khi so sánh với hầu hết các quy trình nha khoa khác thì đó là một lượng rất nhỏ.

Trong một số trường hợp, việc mài răng có thể kéo dài sâu hơn và vào lớp ngà răng, có thể theo thứ tự 1,5 mm hoặc hơn.

Đọc thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu – Vấn đề luôn được mọi người quan tâm

Mách mẹ một số cách chăm sóc răng sữa cho bé

Tại sao bạn nên uống tinh bột nghệ thường xuyên?

Bước 4: Lấy dấu răng

Nha sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng thiết bị chuyên dụng để xác định kích cỡ và màu sắc nào phù hợp. Các màu khác nhau có thể được sử dụng cho các răng khác nhau nhưng hạn chế nhất có thể để hàm răng có màu đồng đều và đặc biệt là đúng theo ý muốn của khách hàng.

Lấy dấu răng

Lấy dấu răng

Bước 5: Chế tạo răng sứ

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, răng sứ sẽ được chế tạo bằng kỹ thuật CAD/CAM hiện đại cùng hình dạng thiết kế 3D. Việc chế tạo này có thể mất 1-2 ngày.

Chế tạo răng sứ

Chế tạo răng sứ

Bước 6: Lắp răng sứ

Sau khi chế tạo răng sứ xong, nha sĩ sẽ lắp thử răng sứ lên răng của bạn xem đã vừa vặn và phù hợp hay chưa. Nếu bạn đã cảm thấy hài lòng, nha sĩ sẽ sử dụng chất liên kết chuyên dụng để giữ cho răng sứ đúng vị trí.

Lắp răng sứ

Lắp răng sứ

Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc và hẹn lịch khám lại

Hầu hết các nha sĩ sẽ yêu cầu bạn quay trở lại phòng khám của họ trong khoảng một tuần.

Họ sẽ muốn đánh giá xem nướu của bạn đã phản ứng như thế nào với sự hiện diện của bọc sứ mới và có vấn đề gì xảy ra với răng của bạn không. Và nếu hình dạng của nó cần phải được điều chỉnh thêm, họ cũng có thể làm điều đó tại cuộc hẹn này.

Một số lưu ý trước và sau khi bọc răng sứ 

1. Trước khi bọc răng sứ

– Răng và nướu của bạn phải khỏe mạnh trước khi bạn quyết định bọc răng sứ. Nha sĩ có thể điều trị bất kỳ bệnh như sâu răng trước khi bọc sứ của bạn được đặt.

– Cam kết chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách.

– Có các mục tiêu thẩm mỹ cụ thể, mà họ có thể nói rõ với các nha sĩ của mình tại các tư vấn ban đầu, cũng như các kỳ vọng thực tế.

– Có đủ lượng men răng khỏe mạnh, vì các nha sĩ thường loại bỏ một lớp men mỏng trước khi bọc sứ.

– Bọc răng sứ không phải lúc nào cũng là một lựa chọn tốt cho tất cả mọi người. Ví dụ như không nên bọc răng sứ nếu bạn có thói quen nghiến răng vì bọc sứ  mỏng có thể sứt mẻ hoặc vỡ. Nếu bạn có tật nghiến răng nhưng vẫn muốn bọc răng sứ, nha sĩ có thể đề nghị bạn đeo một miếng bảo vệ ban đêm bằng nhựa trong khi ngủ.

2. Sau khi bọc răng sứ

– Bọc răng sứ có thể sứt mẻ hoặc phá vỡ dưới áp lực. Tránh cắn móng tay của bạn và nhai các vật cứng, chẳng hạn như bút chì hoặc đá. Bọc răng sứ bị sứt mẻ hoặc nứt vỡ không thể được sửa chữa, vì vậy bạn sẽ tốn thêm chi phí và thời gian để thay thế những chỗ bị hư hỏng.

– Bạn có thể mất vài ngày để làm quen với răng bọc sứ. 

– Giữ răng và nướu của bạn sạch sẽ bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày. Bạn vẫn có thể bị sâu răng dưới hoặc xung quanh bọc sứ. Hãy tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc nha khoa phù hợp.

Dùng chỉ nha khoa để lấy hết mảng bám ở kẽ răng

Dùng chỉ nha khoa để lấy hết mảng bám ở kẽ răng

Như với tất cả các chăm sóc nha khoa của bạn, thảo luận về tất cả các kỳ vọng và lựa chọn điều trị của bạn với nha sĩ trước khi tiến hành bọc răng sứ. Nhưng trước tiên, bạn cần lựa chọn một địa chỉ chuyên về răng miệng uy tín. Nha khoa Oze chúng tôi có thể là một lựa chọn thích hợp cho bạn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc chuyên dụng hiện đại cùng với chi phí bọc răng sứ hợp lý:

Bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa oze

Bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa oze

Quy trình bọc răng sứ được tiến hành theo từng bước tiêu chuẩn tư vấn và kiểm tra – gây tê – cạo răng – lấy dấu răng – chế tạo răng sứ – lắp răng sứ – hẹn lịch khám lại. Hy vọng bài viết trên của Nha khoa Oze sẽ mang đến hữu ích cho bạn.

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here