HomeTin tứcCác bước cơ bản trong quy trình đi xuất khẩu lao động...

Các bước cơ bản trong quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các ứng viên khi đáp ứng các điều kiện để tham gia xuất khẩu lao động Nhật đều phải trải qua các quy trình tiêu chuẩn. Hãy tìm hiểu các  bước cơ bản trong quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì nào !

Bài viết sẽ đưa ra những quy trình cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

1. Bước sơ tuyển người lao động đi Nhật

Để đáp ứng các quy chuẩn và các điều kiện tham gia ứng tuyển làm lao động Nhật Bản, bạn phải thực hiện các bước tiêu chuẩn mà các công ty tuyển chọn người lao động đưa ra.

Người lao động tham gia ứng tuyển làm lao động Nhật phải trải qua vòng sơ tuyển về các vấn đề như: yếu tố thể lực, ngoại hình, đáp ứng các chứng chỉ cần thiết, tuổi tác phù hợp,…

2. Các ứng viên tham gia khám sức khỏe

Nếu như người lao động muốn tham gia làm việc tại Nhật thì cần phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe. Người lao động không được mắc những căn bệnh như : Tim mach, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thận và tiết niệu, thần kinh, tâm thần, cơ quan sinh dục, cơ xương khớp, da liễu và hoa liễu,…

3. Được định hướng các công việc phù hợp

Đối với người lao động khi trở thành thực tập sinh đi xuat khau nhat ban đều phải trải qua quá trình đào tạo bài bản. Người lao động đều phải học tập các kỹ năng để phù hợp với công việc.

Mỗi người có những kinh nghiệm cũng như kỹ năng riêng phù hợp với các công việc khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải chọn công việc phù hợp với khả năng của mình.

Chương trình đào tạo thực tập sinh bao gồm các bước như định hướng công việc, làm quen với các văn hóa, phong tục của đất nước Nhật cũng như tham gia các khóa học đào tạo tiếng Nhật.

4. Trải qua quá trình phỏng vấn

Các ứng viên đều phải trải qua quá trình phỏng vấn nghiêm túc trước khi được quyết định có trở thành ứng viên chính thức sang Nhật làm việc hay không? Các doanh nghiệp Nhật sẽ cử các tổ chức, cá nhân có năng lực và quyền hạn tham gia giám sát để xét tuyển.

Người lao động đều phải tham gia các bước trong quá trình phỏng vấn như bài test học vấn, kiểm tra các kỹ năng cũng như tay nghề,.. sau đó sẽ được trực tiếp các  công ty đào tạo các kỹ năng cần thiết đáp ứng công việc.

5. Được đào tạo bài bản

Sau khi hoàn thành các bước trên, các ứng viên sẽ chính thức được đào tạo một cách bài bản về tay nghề cũng như các kỹ năng cần thiết.

Quá trình đào tạo khắt khe và quy củ của các khóa học sẽ giúp cho người lao động hoàn thành các yêu cầu của xí nghiệp Nhật. Các ứng viên sẽ phải đào tạo các kỹ năng ít nhất là 3 tháng trở lên.

6. Hoàn thành các thủ tục đi Nhật

Bước xin visa là vô cùng quan trọng giúp bạn có thể được đi Nhật một cách an toàn đảm bảo đúng quy trình. Các doanh nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục này.

Ngoài ra, còn các bước khác như đào tạo sau xuất nhập cảnh giúp người lao động làm quen với môi trường mới.

Trên đây, là những  bước cơ bản trong quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn nên biết.

Xem thêm: XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2019

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here