HomeTin tứcTình yêu của người nghệ sĩ già với cây sáo trúc

Tình yêu của người nghệ sĩ già với cây sáo trúc

Người nghệ sĩ già suốt nhiều năm qua vẫn mở lớp dạy học môn sáo trúc miễn phí với niềm đam mê vô bờ bến. Nhiều người vẫn không hiểu điều gì đã thôi thúc ông như vậy có lẽ là vì tình yêu a người nghệ sĩ già với cây sáo trúc.

Tình yêu của người nghệ sĩ già với cây sáo trúc

Người nghệ sĩ già với niềm đam mê không phân biệt thời gian và dòng chảy ở đây chính là ông Thái Sơn, người nhiều năm gắn bó với môn nghệ thuật sáo trúc.

Người nghệ sĩ này đã giành nhiều năm liền chỉ để đeo đuổi tình yêu với cây sáo trúc cũng như lan tỏa tình yêu đó với mọi người.

Người ta thường nghe tiếng sáo súc ngân nga lúc vào buổi chiều khi vào những ngày trưa oi ả tại nhà người nghệ sĩ già trên con ngõ Tô Hiệu chật hẹp mà cũng lắm người sinh sống.

Người ta không chỉ bị mê hoặc bởi tiếng sáo trúc của ông mà còn phải giật mình vì hàng ngày cứ có nhiều học trò ra vào tấp nập trên con phố chật chội để học sáo trúc.

Sáo trúc có lẽ không xa lạ trong tiềm thức của nhiều người nhưng tiếng sáo trúc được cất lên từ ông Sơn có lẽ vẫn mang lại sự hứng thú và hiếu kì đặc biệt.

Người trong khu phố nhỏ vẫn truyền tai nhau hình ảnh người nghệ sĩ già ngày ngày ân cần tỷ mỷ hướng dẫn các học trò một cách ân cần, nhẹ  nhàng trong khi học sáo trúc.

Ông không câu lệ vấn đề tiền bạc hay quyền lợi cho mình mà niềm đam mê vô bờ bến và không có giới hạn có thể vượt qua được với cây sáo trúc.

Tình yêu của người nghệ sĩ già với cây sáo trúc

Ông Sơn thường nhắc về những kỷ niệm của mình từ thời ấu thơ khi được tiếp xúc với tiếng sáo trúc từ những ngày cuộc sống còn nhiều khó khăn, có khi cơm không đủ ăn.

Chính cây sáo trúc đã đem lại niềm vui và động lực cho ông vượt quan mọi khó khăn trong cuộc sống. Sáo trúc đối với nhiều người có thể chỉ là một loại nhạc cụ thông thường nhưng đối với ông đó là những ký ức tươi đẹp là phần không thể thiếu cho cuộc sống hiện tại.

>> Xem thêm: Mua động tiêu bát khổng giá rẻ

Ông vẫn cất giữ cây sáo trúc đầu tiên do cha của mình để lại và không thể quên những kỷ niệm thuở nhỏ khi ông cùng cây sáo trúc ba tặng biểu diễn trong khắp các cuộc thi lớn nhỏ.

Những năm tháng lên đường hành quân ông cũng mang theo cây sáo trúc bên mình, tiếng sáo trúc cũng trở thành món quà tinh thần là động lực cố gắng vượt qua gian khổ, khó khăn cho những người chiến sĩ như ông.

Tình yêu của người nghệ sĩ già với cây sáo trúc

Xuất ngũ ông vẫn tiếp tục theo học bộ môn sáo trúc và tiếp tục truyền ngọn lửa này với nhiều người khác để hôm nay ông lại trở thành người thầy dạy sáo trúc cho nhiều thế hệ học sinh.

Sau khi nghỉ hưu nghệ sĩ Thái Sơn đã về nhà dạy sáo trúc miễn phí, ông cần mẫn soạn bài giảng cũng như đưa ra những phương pháp học mới gây thu hút cho các học sinh đặc biệt là các bạn nhỏ.

Ngày ngày, trên con ngõ nhỏ có lẽ người ta đã quá nhớ hình ảnh những cây sáo trúc trên tay lũ họ trò nhỏ cũng như nghe tiếng sáo trúc ngân vang từ người nghệ sĩ  thì mọi bộn bề lo toan dường như gác lại một bên.

>> Xem thêm: 

Hướng dẫn cách phân vùng thẻ nhớ cho hệ điều hành Android

4 thức uống “detox”cho làn da làm đẹp từ thiên nhiên

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here