HomeCông nghệVì sao người dùng không vào được trang thuế điện tử

Vì sao người dùng không vào được trang thuế điện tử

Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp phản ánh về việc họ không vào được trang thuế điện tử, không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ra sao. Lỗi này là một trong những lỗi thông thường tuy nhiên, nếu không biết cách khắc phục cũng sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của các doanh nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không vào được trang thuế điện tử trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân không vào được trang thuế điện tử

Khi gặp phải lỗi này, người dùng hãy yên tâm rằng vấn đề này không hề liên quan đến các thiết bị chữ ký số mà thực chất là do trang thuế không thể xử lý được các phiên truyền gửi từ địa chỉ IP mặt ngoài của mạng internet. Do vậy, cần phải thực hiện thay đổi địa chỉ IP.

thuế điện tử

Cách khắc phục lỗi không vào được trang thuế điện tử

Để có thể thực hiện khắc phục lỗi này, người dùng có thể triển khai thực hiện theo một trong những cách sau:

Cách 1: Hãy kết nối máy tính của mình với mạng internet khác

Cách đơn giản nhất mà người dùng có thể thực hiện ngay và nhanh chóng đó chính là hãy thử kết nối máy tính của mình với một mạng internet khác, có thể là USB 3G, Wifi… Nếu khi tiến hành kết nối với mạng khác mà người dùng đăng nhập được thành công vào trang thuế điện tử thì xin chúc mừng bạn, bạn đã khắc phục được lỗi này.

Cách 2: Reset lại modem

Sau khi thực hiện xong bước 1 mà người dùng vẫn không vào được trang thuế điện tử thì hãy thử tiến hành reset lại modem. Đối với những modem có sẵn nút Reset thì người dùng chỉ cần ấn nút Reset rồi thả ra là xong. Trong trường hợp người dùng thấy có nút reset thì chỉ cần rút “rắc cấp nguồn” modem Internet và đợi khoảng 10 giây sau đó khởi động lại modem.

Trong trường hợp khi đã thực hiện đầy đủ bước này mà người dùng vẫn không thể truy cập được vào trang thuế điện tử thì có thể do nguyên nhân địa chỉ IP mới được cấp phát bị lỗi tương tự như dải bản đầu, hoặc là công ty đang sử dụng địa chỉ IP riêng nên khi reset lại modem vẫn không có tác dụng gì cả.

Cách 3: Khắc phục lỗi bằng cách thiết lập lại proxy

Trong trường hợp thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không được thì người dùng hãy thử khắc phục bằng cách thiết lại Proxy cho trình duyệt. Proxy được hiểu như một máy tính trung gian được giả lập giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác tạm thời trên máy tính.

Thuế điện tử eTax là phần mềm hữu dụng nhất hiện nay, do vậy, khi gặp lỗi không vào được trang thuế điện tử, người dùng cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất, tránh làm ảnh hưởng đến công việc. Hy vọng qua những chia sẻ này đã giúp người dùng hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không vào được trang thuế điện tử.

https://xemtinthethao.com/

https://xemtinthethao.com/cong-nghe/

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here