HomeTin tứcÝ nghĩa và ứng dụng của cây tùng tháp với công trình

Ý nghĩa và ứng dụng của cây tùng tháp với công trình

Cây tùng tháp có tên khoa học là Sabina chinensis. Cây có nguồn gốc tại các nước châu Á và Nga. Cây sinh trưởng và phát triển tốt tại các miền khí hậu nhiệt đới và ôn đới. Cây mang đặc điểm là rất dễ thích nghi với nhiều miền khí hậu khác nhau. Chính vì vây cây phân bố tại nhiều quốc gia trên thế giới từ châu Á đến châu MĨ, châu Âu. Cây phát triển tại các rừng cây lá kim, mang những ưu điểm tốt vể đặc điểm sinh học ngày nay cây được đưa về lai tạo để ứng dụng vào làm cây cảnh. Cây là một loại cây cảnh đẹp được trồng rộng rãi và mang nhiều ý nghĩa.

Cây tùng tháp tại Việt Nam còn có các tên gọi khác như là cây tùng kim, cây tùng xà,cây tùng cối, bút tùng, cây duyên tùng, viên bách tất cả đều là một. Cây tùng tháp được trồng rộng rãi tại nước ta từ bắc vao nam, từ nông thôn đên thành thị. Cây tùng tháp có dạng hình tháp như cái tên gọi của nó, ngọn cây luôn hướng lên trời, là biểu tượng của sự ý chí, sống có mục tiêu và khao khát vươn lên phía trước, cây được trồng không những tạo vẻ đẹp thiên nhiên mà còn đem lại cảm giác xung túc và sum vầy cho gia chủ. Cây tùng tháp là cây công trình được trồng làm cảnh, tạo cảnh quan cho sân vườn, biệt thự, các khu đô thị, chung cư, công viên, trường học và cả những nơi linh thiêng như  đền chùa…cây mang vẻ đẹp và giá trị nhất định.

Cây tùng tháp thuộc loại cây bụi lá kim, thân chính thẳng đứng, thân cây phân nhánh nhiều và tạo tán tròn. cây có chiều cao trung bình từ 3m đến 5m. Đường kính tán ở phần gốc rộng khoảng 2m đến 3m. Phần dưới to và hình tròn, càng phát triển lên trên đường kính nhỏ lại, phần đỉnh nhọn hướng lên trời. Cành cây nhỏ, mọc thẳng hoặc hơi cong, tròn hoặc vuông. Vỏ tùng tháp xù xì, màu đỏ nhạt trên thân nứt dọc thành các đường ngoằn ngoèo.Lá tùng tháp màu xanh mốc, hình kim hoặc hình vảy, đầu nhọn, dạng vẩy giữa lưng có tuyến bầu dục, lá mọc đối dày đặc trên cành. Lá già màu xanh thẫm, lá non màu xanh mốc. Lá xếp dày đặc giúp tán cây xanh mướt. Lá cây rất bền, ít bị rụng.Nón đực hình trứng thuôn dài, mọc riêng lẻ. Cây đẹp nhất là ở lá. Nón cái hình cầu. Nón quả có hình gần tròn, trên thân có phấn trắng khi chín màu lam xanh hoặc nâu đen có từ 1-4 hạt. Hạt hình trứng nhỏ  khoảng đầu ngón tay, đỉnh tù,hơi dẹt, có hốc chứa nhựa. Rễ cây chắc khỏe bám chặt vào đất giúp tăng cưởng khả năng hút chất dinh dưỡng nuôi cây.

Cây tùng tháp sinh trưởng và phát triển chậm, cây có sức sống bền  bỉ, mang ý  nghĩa của sự vững trãi. Cây với ứng dụng để làm cảnh, giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho công trình đô thị ngày nay. Việc bán cây tùng tháp ngày càng nhiều và cây được rất nhiều người yêu thích chính bởi có ứng dụng và ý nghĩa to lớn và cũng như về mặt phong thủy, cây cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Cây là lựa trọn hàng đầu về trồng làm cây cảnh công trình ngày nay. Cây tùng tháp có thể trồng vào chậu cảnh hoặc trồng trực tiếp xuống đất.

Xem thêm:

Review nồi chiên không dầu Lock and Lock: Có đáng mua?

Hạt hạnh nhân có tác dụng gì với cơ thể con người

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan