HomeLàm đẹpKhóa học chăm sóc da online có gì khác với khóa học...

Khóa học chăm sóc da online có gì khác với khóa học chuyên nghiệp?

Khóa học chăm sóc da online có gì khác với khóa học chuyên nghiệp?

Tham gia một khóa học chăm sóc da là điều cần thiết khi muốn theo nghề chăm sóc da. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin về khóa học chăm sóc da online lẫn các khóa đào tạo chuyên nghiệp, nhưng nên lựa chọn khóa học nào thì cần phải cân nhắc cẩn thận.

Khóa học chăm sóc da online là gì?

Như tên gọi của nó, khóa học chăm sóc da online là các khóa đào tạo nghề được giảng dạy thông qua hình thức online. Người học không cần đến trường, lớp mà chỉ cần học thông qua máy tính, điện thoại đã được kết nối internet. Hình thức học nghề này đào tạo từ xa và được những người bận rộn lựa chọn.

Ưu điểm của các khóa học online chính là sự linh hoạt về thời gian và địa điểm học nghề. Bạn có thể học tại nhà, vào ban ngày hoặc ban đêm đều được. Sẽ có một số buổi cần thời gian cố định, nhưng đa số sẽ học theo những video hướng dẫn được thu sẵn. Ngoài ra, vì không cần đến trung tâm học nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí khi học nghề chăm sóc da. Học phí của các khóa học này cũng thấp hơn rất nhiều so với đào tạo chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, các khóa học chăm sóc da online cũng tồn tại rất nhiều hạn chế. Có thể liệt kê như sau:

 • Kiến thức nặng về lý thuyết, học viên không được thực hành
 • Không được giáo viên kèm cặp và sửa lỗi sai tận tay
 • Thời gian học kéo dài
 • Không được cấp chứng chỉ hành nghề
 • Hiệu quả học nghề khá thấp.

Với những hạn chế trên thì khi học chăm sóc da chuyên sâu bằng hình thức online, bạn sẽ rất khó xin việc và hầu như phải đào tạo lại từ đầu.

Khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp là gì?

Trái ngược với học online, các khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp được tổ chức tại trường, lớp với một số lượng học viên nhất định. Các khóa học này có chương trình đào tạo và giáo trình được biên soạn rõ ràng, dễ hiểu. Đây là hình thức học nghề chuyên nghiệp nhất tính đến thời điểm hiện tại, và cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn nhất.

Ưu điểm của các khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp rất nhiều, có thể kể đến như:

 • Đào tạo cả lý thuyết và thực hành, trong đó thực hành chiếm đến 80% thời lượng khóa học.
 • Học viên được giảng dạy bởi các giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được trao đổi trực tiếp về những thắc mắc trong quá trình học.
 • Học viên được thực hành trên người thật dưới sự kèm cặp của giáo viên
 • Thời gian học nghề ngắn, chỉ khoảng 1 tháng là có thể hoàn thành khóa học để đi làm
 • Học viên được cấp chứng chỉ hành nghề giá trị
 • Rất nhiều trung tâm hiện nay còn cam kết việc làm cho học viên sau khi học.

Bàn về nhược điểm, có thể nói học phí chính là hạn chế duy nhất của hình thức đào tạo này. 5 – 10 triệu tuy không quá nhiều nhưng với nhiều người vẫn là một vấn đề. Ngoài ra, vì là hình thức đào tạo tập trung nên bạn phải tham gia các buổi học tại trung tâm. Bạn cần sắp xếp thời gian và lựa chọn lịch học phù hợp.

Nên đăng ký khóa học nào tốt hơn?

Rõ ràng đăng ký các khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp là lựa chọn tốt nhất nếu muốn theo nghề chăm sóc da. Bởi đây là khóa học cơ bản và những người đăng ký học đa số đều là người mới và chưa có kiến thức gì về spa. Hình thức đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành mang đến hiệu quả cao, đồng thời giúp bạn dễ dàng xin được công việc tốt sau khi học nghề. 

Nếu muốn tìm một cơ sở tốt để học chăm sóc da, Dr. Ánh Academy chính là một gợi ý mà bạn nên tham khảo. Chương trình đào tạo nghề của Dr. Ánh được thiết kế theo chuẩn quốc tế, thời gian thực hành hơn 80% và số lượng học viên mỗi lớp không quá 7 người. Nhờ vậy nên mỗi học viên đều được kèm cặp kỹ lưỡng và có tay nghề vững vàng sau khi học.

Dr. Ánh Academy cũng cam kết việc làm cho tất cả các học viên khi đăng ký. Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học, bạn có thể liên hệ tư vấn theo những hình thức dưới đây nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922 
 

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan