HomeLàm đẹpHọc chăm sóc da chuyên sâu bao lâu ra nghề?

Học chăm sóc da chuyên sâu bao lâu ra nghề?

Học chăm sóc da chuyên sâu bao lâu ra nghề?

Một trong những nghề làm đẹp hấp dẫn nhất hiện nay có thể kể đến chính là nghề spa. Để theo nghề này, cách đơn giản nhất chính là đăng ký một khóa học chăm sóc da chuyên sâu chuyên nghiệp. Sau khi học xong có thể đi làm ngay rồi tiếp tục học nâng cao. Vậy học chăm sóc da chuyên sâu bao lâu mới ra nghề?

Học chăm sóc da chuyên sâu là gì?

Học nghề chăm sóc da, học kỹ thuật viên spa cơ bản hay học chăm sóc da chuyên sâu đều là chỉ một khóa học. Nội dung của khóa học này tập trung vào đào tạo các kiến thức về da, mỹ phẩm và các phương pháp làm đẹp da. Đây là khóa học tiền đề dành cho những ai muốn theo nghề spa, hay nói cách khác là khóa học quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần học.

Sau khi học xong khóa chăm sóc da thì bạn có thể đi làm ngay ở vị trí kỹ thuật viên spa cơ bản. Đây là vị trí thấp nhất, phía trên sẽ có kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, kỹ thuật viên spa điều trị. Công việc của kỹ thuật viên spa cơ bản chủ yếu là thực hiện các liệu trình làm đẹp đơn giản như chăm sóc da cơ bản, phụ trách các khâu rửa mặt, tẩy da chết, xông hơi, lấy nhân mụn, đắp mặt nạ cho khách…

Học chăm sóc da chuyên sâu bao lâu xong?

Học chăm sóc da chuyên sâu là khóa học cơ bản, vậy nên lượng kiến thức ở học phần này không quá nhiều, cũng không quá phức tạp. Có thể điểm qua một số chuyên đề như:
– Chuyên đề về da: Cấu trúc và chức năng da, đặc điểm từng loại da, cách nhận biết da nhờn, da khô, da hỗn hợp, da nhạy cảm…
– Chuyên đề về mỹ phẩm: Đọc hiểu thành phần mỹ phẩm, cách chọn mỹ phẩm phù hợp cho từng loại da.
– Chuyên đề chăm sóc da chuẩn spa: Quy trình chăm sóc da tại spa và thực hành từng công đoạn cho thành thạo.
– Chuyên đề về mặt nạ: Cách pha chế mặt nạ và đắp mặt tại spa
– Một số phương pháp làm đẹp: Triệt lông, tắm trắng, trẻ hóa da…

Với lượng kiến thức này, để học chăm sóc da chuyên sâu xong và đi làm cần khoảng 3 – 4 tuần, với điều kiện là lịch học khá dày và bạn được đào tạo chuyên nghiệp. Còn nếu bạn lựa chọn khóa học chỉ vài buổi trong tuần hay học online thì thời gian sẽ kéo dài lâu hơn. Bên cạnh đó, năng lực tiếp thu của mỗi người và kỹ năng giảng dạy của giáo viên cũng ảnh hưởng phần nào đến thời gian học chăm sóc da.

Thu nhập sau khi làm nghề chăm sóc da

Thẳng thắn mà nói, nếu chỉ học chăm sóc da chuyên sâu thì mức lương mà bạn nhận được khi đi làm không quá cao. Kỹ thuật viên spa cơ bản có lương cứng dao động 3 – 4 triệu đồng, thêm các nguồn thu nhập khác sẽ rơi vào khoảng 6 – 7 triệu đồng. Nếu có kinh nghiệm và năng lực thì thu nhập sẽ cao hơn một chút, nhưng nếu so với kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp hay điều trị thì thu nhập thấp hơn khá nhiều.

Do đó, lời khuyên dành cho bạn khi học chăm sóc da chuyên sâu chính là đừng chỉ dừng lại ở khóa học này. Thực tế thì khóa học chăm sóc da là một phần trong chương trình đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Nhiều người lựa chọn khóa học này vì thời gian học ngắn mà lại ít chi phí. Trong khi đào tạo kỹ thuật viên spa sẽ kéo dài 2 – 4 tháng, học phí khá cao.

Nếu có điều kiện, bạn nên tham gia khóa học kỹ thuật viên spa ngay từ đầu. Hoặc không, sau khi học chăm sóc da và đi làm thì hãy tranh thủ đăng ký thêm các khóa học nâng cao, chẳng hạn như học điều trị da, học mesotherapy, học giảm béo,… Kiến thức càng nhiều, tay nghề càng nâng cao thì thu nhập của bạn sẽ càng tăng lên. Kéo theo đó là có rất nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến trong công việc.

Cuối cùng, khi học chăm sóc da chuyên sâu, bạn hãy lưu ý đăng ký tại nơi đào tạo uy tín nhé. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh chính là địa chỉ gợi ý dành cho bạn. Dr. Ánh có hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện, chương trình học chuẩn quốc tế và được thực hành trên người thật. Học viên không chỉ được đảm bảo về chất lượng mà còn được cam kết việc làm sau khi học.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]  
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoevochong.com/3-tieu-chi-can-xem-xet-khi-dang-ky-khoa-hoc-cham-soc-da/

https://suckhoevochong.com/gia-hoc-phun-xam-tham-my-nhung-thong-tin-can-biet/

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan