HomeBlogNên đọc trước khi mua máy ly tâm phòng thí nghiệm

Nên đọc trước khi mua máy ly tâm phòng thí nghiệm

Phân loại máy ly tâm phòng thí nghiệm

Máy ly tâm là thiết bị quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực phòng thí nghiệm (phân tích vi sinh, nuôi cấy mô, nghiên cứu dược phẩm…) và cần có hiệu suất nhất quán trong quá trình vận hành để mang tới kết quả tốt nhất. Chúng thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như tách đường khỏi chất lỏng, cô lập bùn khỏi nước trong các nhà máy giấy và bột giấy. Các lựa chọn tốt nhất cũng giúp tăng cường sự an toàn cho phòng thí nghiệm. Dưới đây là một số dạng máy ly tâm thường gặp:

  • Máy ly tâm đa năng có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng; một số đơn vị bao gồm nhiều loại rôto và bộ điều hợp để linh hoạt.
  • Máy ly tâm siêu nhỏ chứa các ống nhỏ và có diện tích nhỏ hơn trên mặt bàn phòng thí nghiệm của bạn. Giá cả của chúng cũng phải chăng hơn.
  • Máy ly tâm tốc độ cố định (hoặc có thể được gọi là tốc độ kép).

Phân loại máy ly tâm phòng thí nghiệm
Phân loại máy ly tâm phòng thí nghiệm
  • Máy ly tâm vi sinh được làm lạnh cho các mẫu yêu cầu nhiệt độ phù hợp. Máy ly tâm của bạn có thể chạy ở tốc độ tối đa mà vẫn duy trì nhiệt độ ổn định.
  • Máy ly tâm tiền lâm sàng bao gồm các mô hình nhỏ để bàn và các mô hình tốc độ cố định hoặc tốc độ thay đổi.

Một số ứng dụng nổi bật của máy ly tâm Sigma phòng thí nghiệm

Dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu của máy ly tâm trong các lĩnh vực:

Khoa học sự sống:

Rất nhiều phương pháp và công cụ khoa học được sử dụng trong khoa học đời sống, bao gồm các ngành sinh học, y học, y sinh, hóa sinh, sinh học phân tử, vật lý sinh học và tin học sinh học. Máy ly tâm Sigma nổi tiếng trong lĩnh vực này nhờ sự kết hợp giữa hiệu suất, độ tin cậy trong sử dụng thường xuyên và tính linh hoạt trong nghiên cứu. Cùng với lực ly tâm tương đối cao, khả năng đảm bảo 4 ° C của chúng với tất cả các rôto được đánh dấu tương ứng ở mọi tốc độ là một yếu tố cần cân nhắc khi làm việc với các mẫu vật nhạy cảm. Nhiều loại cánh quạt BioSafe có sẵn để làm việc với các chất độc hại.

Ứng dụng của centrifuge
Ứng dụng của máy ly tâm trong lĩnh vực khoa học đời sống

Hoá chất:

Máy ly tâm Sigma là thiết bị tiêu chuẩn trong các phòng thí nghiệm hóa học để làm việc với các hỗn hợp, nhũ tương, huyền phù, trầm tích… Các phụ kiện đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực này, cũng như bình chứa thủy tinh để ly tâm axit và kiềm, bình chứa có độ bền cao cho lực ly tâm tương đối cao, và bình dung tích lớn đặc biệt để sử dụng trong sản xuất hàng loạt. Dòng rôto phòng sạch của chúng tôi có tính năng đặc biệt là khả năng chống hóa chất cao và phù hợp cho các ứng dụng phòng sạch. Các chức năng bổ sung, như tẩy rửa ly tâm bằng khí trơ, được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động ly tâm với dung môi hữu cơ.

Thực phẩm:

Máy ly tâm Sigma là thiết bị tiêu chuẩn trong các phòng thí nghiệm hóa học để làm việc với các hỗn hợp, nhũ tương, huyền phù, trầm tích, v.v. Các phụ kiện đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực này, cũng như bình chứa thủy tinh để ly tâm axit và kiềm, bình chứa có độ bền cao cho lực ly tâm tương đối cao, và bình dung tích lớn đặc biệt để sử dụng trong sản xuất hàng loạt. Dòng rôto phòng sạch của chúng tôi có tính năng đặc biệt là khả năng chống hóa chất cao và phù hợp cho các ứng dụng phòng sạch. Các chức năng bổ sung, như tẩy rửa ly tâm bằng khí trơ, được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động ly tâm với dung môi hữu cơ.

Địa điểm mua máy ly tâm Sigma uy tín:

Sigma LaborZentrifugen là 01 thương hiệu lớn và nổi tiếng về sản phẩm máy ly tâm Sigma sử dụng trong phòng thí nghiệm. Do đó, có rất nhiều đơn vị đang cung cấp sản phẩm centrifuge này tại Việt Nam cho Sigma và gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn điểm bán phù hợp. TSI Hà Nội tự hào là đơn vị phân phối độc quyền cho thương hiệu Sigma về sản phẩm máy ly tâm Sigma phòng thí nghiệm. Công ty CP TSI Hà Nội cam kết mang đến mức giá phải chăng và chất lượng chính hãng cho khách hàng.

Tham khảo thêm tại:

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan