HomeTin tứcNhững cách đơn giản kích thích hứng thú học tập ở trẻ

Những cách đơn giản kích thích hứng thú học tập ở trẻ

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh chia sẻ rằng mình rất đau đầu trong việc dạy cho các bé học vì các bé khá ham chơi mà không hề thích học. Mặc dù đã sử dụng rất nhiều cách, nỗ lực, nhẫn nại và cũng la mắng như tình trạng vẫn không cải thiện. Thay vì việc la mắng, bạn nên chú trọng vào những cách để tạo hứng thú học tập cho trẻ.

Một số lí do làm cho trẻ không có hứng thú học tập

Trẻ kém tập trung trong việc học là hiện tượng khá phổ biến hiện nay, làm cho nhiều bậc phụ huynh phải lắc đầu ngao ngán. Việc trẻ không có hứng thú học tập xuất phát từ một số yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau có thể ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu và học tập ở trẻ:

– Chương trình học quá khô khan và năng nề cùng với áp lực từ giáo viên.

– Chưa có một không gian học tập phù hợp đi kèm với các vấn đề thiếu dụng cụ học tập, bàn học bừa bộn

– Thời điểm học tập không phù hợp, chưa có sự chuẩn bị về tâm lí

– Không xác định được mục tiêu học tập và có cảm giác bị ép buộc ngồi vào bàn học.

– Bên cạnh đó, còn do một số nguyên nhân xuất phát từ sự phát triển không tốt của trẻ làm bé bị kém về kĩ năng tập trung hay kĩ năng ghi nhớ bài học.

Một số cách đơn giản kích thích hứng thú học tập cho trẻ:

– Xây dựng một không gian học tập đẹp mắt

Không gian học tập không chỉ đơn thuần là có một cái bàn, một cái ghế là xong mà còn cần đến những cảnh vật xung quanh. Tùy thuộc vào diện tích của căn hộ và điều kiện kinh tế của gia đình mà các bố mẹ trang bị những góc học tập khác nhau nhưng cần đảm bảo tuyệt đối những yếu tố như yên tĩnh, thoáng mát, sáng sủa, tránh cắt ngang việc học của trẻ

– Chọn bàn ghế phù hợp: Bàn học và ghế cần được thiết kế phù hợp với chiều cao ở trẻ. Bạn có thể tham khảo những mẫu bàn ghế này tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS để tạo hứng thú học tập cho trẻ. Tại đây còn cung cấp các mẫu bàn ăn thông minh nhập khẩu khá được ưa chuộng bởi nhiều gia đình.

– Xác định mục tiêu học tập: Là bố mẹ thì bạn cần rèn luyện cho bé kĩ năng xác định mục tiêu của mình, rằng hôm nay học bài gì, học bao nhiêu, trong bao lâu chẳng hạn.

– Thời điểm học tập phù hợp: Buổi sáng và thời điểm học tập dễ tiếp thu và dễ nhớ nhất. Bên cạnh đó, bạn nên cho bé nghỉ giải lao khoảng từ 5 đến 10 phút để thư giãn.

Xem thêm

>>> ReviewsSimple

>> Chiếc bàn đẹp kích thích niềm đam mê nội thất trong bạn

>> Bộ bàn ăn giá rẻ cho những gia đình chưa có đủ điều kiện kinh tế

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here