HomeTin tứcTìm hiểu về nghiệp đoàn Nhật Bản

Tìm hiểu về nghiệp đoàn Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đang là xu hướng của phần đông tầng lớp lao động phổ thông từ nông thôn đến thành phố với mong muốn kiếm thêm thu nhập, làm giàu. Đối với lao động phổ thông giá rẻ, ít kinh nghiệm lại không có nhiều kiến thức trong việc bảo vệ bản thân mình đặc biệt là trong môi trường làm việc cách biệt về ngôn ngữ lại càng đáng quan ngại. Vậy thì, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đã có nghiệp đoàn Nhật Bản đứng ra bảo vệ quyền lợi của bạn và phát biểu ý kiến của bạn. Cùng tìm hiểu về nghiệp đoàn Nhật Bản qua bài viết sau nhé!

Thế nào là nghiệp đoàn Nhật Bản?

Hầu hết những người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đều được bảo vệ bởi nghiệp đoàn Nhật Bản cũng chính là đơn vị tuyển dụng họ. Nhưng ít ai có những hiểu biết cặn kẽ về những nghiệp đoàn này. Được định nghĩa một cách đơn giản dễ hiểu những nghiệp đoàn Nhật Bản là cơ quan, tổ chức được lập nên bởi người lao động và bộ lao động Nhật Bản, mang trong mình sứ mệnh bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Nghiệp đoàn Nhật Bản không chỉ có nhiệm vụ chính là bảo vệ người lao động, lắng nghe những ý kiến của họ mà đây còn là cơ quan trực tiếp đứng ra tuyển dụng lao động tại Việt Nam làm việc tại Nhật Bản. Có thể xem đây là trung gian giữa những công ty Nhật và công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Đến những đợt tuyển thì nghiệp đoàn sẽ cử người của họ sang Việt Nam để chấm điểm cho các thí sinh.

Xem tin khac: Các bước cơ bản trong quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vì sao nên chọn một nghiệp đoàn Nhật Bản uy tín?

Với những vai trò và nhiệm vụ to lớn như vậy, việc tìm hiểu về nghiệp đoàn Nhật Bản nào hàng đầu và uy tín để lựa chọn là một điều vô cùng quan trọng vì hầu hết những nghiệp đoàn lớn đã thành công trong nhiều đơn hàng đưa các thực tập sinh sang làm việc và quay về nước đúng thời hạn, giúp cho bạn có thể yên tâm hơn.

Bên cạnh đó, một nghiệp đoàn lớn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn luôn có mặt và hỗ trợ kịp thời những khó khăn mà người lao động gặp phải trong cuộc sống và trong công việc. Nghiệp đoàn uy tín sẽ hợp tác với nhiều công ty và khi bạn lựa chọn những nghiệp đoàn này thì xác suất những đơn hàng bị hủy bỏ sẽ giảm một cách tối đa. Một điều không thể phủ nhận là nếu làm việc cho những nghiệp đoàn uy tín, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề quyền lợi của mình sẽ bị đe dọa bởi những công ty Nhật.

Nguồn tổng hợp từ https://xkldnamhai.com/

Xem tin khac: Điều kiện về độ tuổi và bằng cấp khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here