HomeSức khỏeTop 3 THỰC PHẨM CHỨC NĂNG cho người tập gym tốt nhất...

Top 3 THỰC PHẨM CHỨC NĂNG cho người tập gym tốt nhất MỌI THỜI ĐẠI

Thực phẩm chức năng cho người tập gym rất đa dạng và phong phú, nhiều người phân vân không biết chọn loại nào để sử dụng. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về 3 loại thực phẩm chức năng tốt nhất cho dân thể hình.

Thực phẩm chức năng cho người tập gym

Thực phẩm bổ sung protein: Whey protein

Thực phẩm bổ sung cho người tập gym : whey protein

Whey Protein có nguồn gốc từ sữa, trong quá trình sản xuất phô mai từ sữa, Whey Protein được tách ra. Protein có thể tìm thấy nhiều trong các loại thực phẩm khác nhau như thịt, cá, bò, gà….

– Các sản phẩm như trứng, phô mai làm từ sữa, đậu nành… cũng có 1 lượng lớn Protein. Tuy nhiên, không có bất kì loại nào có thể so sánh được với Whey Protein về chất lượng và cách sử dụng.

-Sử dụng thực phẩm bổ sung cơ bắp này là sẽ mang đến cơ thể hoàn hảo bằng cách tăng sức mạnh, cơ bắp, giúp cơ thể bổ sung hàm lượng Protein cao, kích thích quá trình phát triển cơ bắp hoàn hảo. Sử dụng Whey Protein thương xuyên vào trước và sau khi tập gym sẽ gia tăng khả năng tổng hợp Protein và cải thiện khả năng phục hồi, tích trữ cơ bắp.

Tìm hiểu rõ hơn whey protein là gì? Whey protein có chức năng gì tại đây.

Thực phẩm chức năng tăng cơ bắp :Creatine

Creatine là hợp chất tự nhiên bên trong các tế bào cơ bắp, đặc biệt xung quanh các mô cơ xương, nơi chứa tới 95% hàm lượng creatine của cơ thể. Phần còn lại tích trữ trong phần còn lại của cơ thể. Hợp chất này được sử dụng để sản sinh năng lượng.

Tìm hiểu thêm về Creatine  ảnh hưởng của nó đến cơ bắp

BCAA

BCAA là các axit amin chuỗi nhánh – những thứ mà cơ thể không thể tự sản xuất được. Và các axit amin rất quan trọng.

 Protein được tạo thành từ 20 axit amin khác nhau. Tám axit amin mà cơ thể không thể sản xuất được, đó là isoleuceine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan, và valine. Chúng được gọi là các axit amin thiết yếu vì chúng phải được bổ sung qua thực phẩm hoặc thực phẩm bổ sung

– Giống như tất cả các axit amin, BCAA sẽ xây dựng lên các khối mà cơ thể của bạn sử dụng để tạo ra các protein.
– BCAAs được coi là cần thiết bởi vì, không giống như các axit amin không thiết yếu, cơ thể của bạn không thể tự tạo ra chúng. Vì vậy, việc nạp chúng từ chế độ dinh dưỡng là điều cần thiết

Bạn muốn tìm hiểu thông tin từng loại BCAA 

Chắc bạn đã tìm được câu trả lời cho “Tập gym có nên dùng thực phẩm chức năng?” . Các bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ và bổ sung thêm năng lượng để tập luyện tốt hơn.Chúc các bạn vui khỏe và sớm có vóc dáng như mong đợi.

Xem ngay tác dụng của mật ong đối với sức khỏe gia đình

Bạn cần đọc: 10 điều không nên khi triệt lông chân hậu quả khôn lường

 

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here