HomeLàm đẹpTự học phun xăm tại nhà có nên không? Cần lưu ý...

Tự học phun xăm tại nhà có nên không? Cần lưu ý những gì?

Tự học phun xăm tại nhà có nên không? Cần lưu ý những gì?

Nhu cầu học phun xăm trong những năm gần đây đang tăng lên rất nhiều do sức hút đến từ nghề làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn tự học phun xăm tại nhà thay vì đến trung tâm dạy nghề vì e ngại chi phí và thời gian. Vậy tự học phun xăm tại nhà có hiệu quả không? Cần lưu ý những gì khi học?

Tự học phun xăm tại nhà là gì?

Tự học phun xăm tại nhà hay học phun xăm thẩm mỹ online là hình thức học qua máy tính, điện thoại. Đây là hình thức đào tạo nghề từ xa, học viên không cần phải đến trung tâm mà vẫn có thể theo dõi các bài giảng thông qua màn hình máy tính hay các thiết bị có kết nối internet.

Với hình thức tự học phun xăm tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí, chẳng hạn như phí ăn ở, đi lại. Ngay cả học phí cũng còn rất ít, thậm chí còn có các khóa miễn phí. Có lẽ chính vì vậy mà rất nhiều người muốn học phun xăm thẩm mỹ đã lựa chọn hình thức đào tạo này.

Học phun xăm tại nhà có mang lại hiệu quả không?

Phun xăm thẩm mỹ là một nghề không quá khó để học, do đó khi tự học phun xăm tại nhà vẫn có thể thu được những thành quả nhất định. Tuy nhiên, nếu so với hình thức đào tạo chuyên nghiệp tại trung tâm thì hình thức này có rất nhiều hạn chế và rủi ro. Chẳng hạn như:

– Vì theo dõi các bài giảng thông qua màn hình từ xa nên khả năng tương tác giữa giáo viên và học viên rất kém. Bạn khó giải đáp và trao đổi với giáo viên về những thắc mắc xung quanh bài học.

– Việc tự học phun xăm tại nhà thiên về kiến thức lý thuyết. Bạn phải tự mua dụng cụ và thực hành tại nhà. Điều này có hạn chế chính là không được hướng dẫn, cầm tay sửa lỗi nên rất khó xác định kỹ thuật đúng sai.

– Thời gian học phun xăm tại nhà rất lâu, người học dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

– Việc tự học phun xăm tại nhà cũng không được chứng nhận bằng chứng chỉ hành nghề. Nghĩa là bạn không được cấp chứng chỉ đào tạo, khi xin việc sẽ rất khó.

Cần lưu ý những gì khi tự học phun xăm tại nhà?

Nói chung, tự học phun xăm tại nhà đòi hỏi sự quyết tâm rất lớn. Nếu bạn có đam mê với nghề phun xăm nhưng lại bất khả kháng không thể đăng ký các khóa học tại trung tâm, bạn vẫn có thể theo đuổi nghề này thông qua các khóa học online.

Khi tự học phun xăm online, hãy lưu ý những điều sau:

– Cần đặt ra cho mình một thời khóa biểu để tập trung học, và nhất định phải có tính kỷ luật cao.
– Tăng tương tác với giáo viên thông qua các room chat, nhóm chat hoặc zalo… Có thể tổng hợp các thắc mắc để giải đáp một lần.
– Ngoài các bài giảng, hãy học thêm kiến thức thông qua sách vở, mạng internet
– Quay video thao tác khi thực hành lại để gửi cho giáo viên sửa những lỗi sai.
– Chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày để giúp đôi tay khéo léo, rèn luyện tính kiên nhẫn và sự tập trung.
– Cuối cùng, hãy đăng ký một khóa học online bài bản của những trung tâm dạy nghề uy tín. Các khóa này có học phí không quá cao nên đừng e ngại để đảm bảo chất lượng đào tạo nhé!

Nói chung, tự học phun xăm tại nhà không phải là một lựa chọn tốt nhất nếu như bạn muốn học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì nó vẫn là giải pháp mang đến nhiều lợi ích. Do đó, nếu bạn có điều kiện đến trường lớp thì hãy đăng ký học trực tiếp, còn không thì có thể đăng ký học online.

Một trong những địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ uy tín cả online và offline mà bạn có thể tham khảo chính là Dr. Ánh Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM. Khóa học phun xăm của Dr. Ánh được thiết kế bài bản với các nội dung chuyên sâu từ A đến Z. Học viện cũng có hình thức đào tạo từ xa dành cho những ai không có điều kiện đến học trực tiếp tại trung tâm. Để tìm hiểu chi tiết, bạn có thể xem tại đây hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://suckhoevochong.com/review-dia-chi-day-nghe-spa-online-tot/

https://suckhoevochong.com/co-nen-tham-gia-cac-khoa-hoc-cham-soc-da-online-mien-phi/

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan