HomeTin tức5 lưu ý khi đăng ký khóa học spa chăm sóc da...

5 lưu ý khi đăng ký khóa học spa chăm sóc da bạn cần biết

5 lưu ý khi đăng ký khóa học spa chăm sóc da bạn cần biết

Nếu bạn muốn nhanh chóng xin được việc làm tại các spa thì giải pháp hiệu quả nhất chính là đăng ký các khóa học spa chăm sóc da, hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi chọn khóa học cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau vì không phải khóa học nào cũng đảm bảo về chất lượng. Dưới đây là 5 lưu ý mà bạn cần cân nhắc.

Chọn khóa học spa chăm sóc da phù hợp

Để học spa chăm sóc da chỉ có 1 khóa học duy nhất? Hoàn toàn không phải. Bạn có thể chọn khóa học chăm sóc da cơ bản hay khóa chuyên sâu, chính là học kỹ thuật viên spa. Mỗi khóa học sẽ có thời gian và chi phí khác nhau.

Khóa học chăm sóc da cơ bản chuyên đào tạo các kiến thức chăm sóc da cơ bản dành cho người mới vào nghề. Sau khi học xong, bạn có thể xin làm kỹ thuật viên chăm sóc da cơ bản tại các spa. Thời gian khóa học cơ bản chỉ khoảng 3 – 4 tuần, tất nhiên mức thu nhập sau khi đi làm cũng thấp hơn so với những người được đào tạo chuyên sâu.

Khóa học kỹ thuật viên spa đào tạo chuyên nghiệp từ A đến Z, bao gồm cả chăm sóc da chuyên sâu, điều trị da, các dịch vụ làm đẹp… Thời gian học nhanh nhất 2 – 3 tháng, sau khi học sẽ dễ xin việc hơn và có thu nhập cao hơn.

Sẽ tốt hơn nếu bạn học spa chăm sóc da chuyên sâu từ đầu. Nhưng trường hợp không có điều kiện kinh tế thì bạn vẫn có thể học khóa cơ bản, sau khi đi làm hãy đăng ký thêm 1 khóa nâng cao để bổ sung kiến thức còn thiếu.

Lựa chọn trung tâm dạy nghề uy tín

Chọn đúng trung tâm dạy nghề quyết định rất lớn đến chất lượng tay nghề của bạn khi ra trường. Và yêu cầu đầu tiên chính là hãy chọn những cơ sở uy tín, được cấp phép hoạt động hẳn hoi và có danh tiếng tốt. Bạn có thể tìm hiểu đánh giá của các học viên cũ về trường, đặc biệt là đến tận nơi để được tư vấn về khóa học spa chăm sóc da xem có đáp ứng được kỳ vọng hay không.

Cần đảm bảo được tiếp xúc với các công nghệ làm đẹp hiện đại

Nghề spa cần sự hỗ trợ rất lớn của các thiết bị máy móc hiện đại. Hay nói cách khác thì đó là những công cụ để làm việc. Vậy nên bạn cần được tiếp xúc và nắm vững nguyên tắc hoạt động của thiết bị, đảm bảo thao tác thành thạo. Giá trị các loại máy này không hề nhỏ nên không phải trung tâm dạy nghề nào cũng chịu đầu tư để cho học viên có điều kiện tiếp xúc trực tiếp. Bạn hãy xem xét hệ thống cơ sở vật chất của trường và tìm hiểu trước nhé!

Cam kết thực hành trên người thật là không thể thiếu

Trong quá trình học spa chăm sóc da, học viên thường sẽ bắt đầu thực hành trên các mẫu vật như ma nơ canh. Sau khi thành thạo sẽ chuyển qua thực hành trên người thật. Tổng thời gian thực hành chiếm ít nhất 70% khóa học. Khóa học nào được thực hành càng nhiều, đặc biệt là trên người thật thì học viên sẽ có cơ hội rèn luyện tay nghề thành thạo hơn. Đây là yêu cầu bắt buộc và bạn cần được cam kết sẽ được thực hành trên người thật nhé!

Sau khi học phải được cấp chứng chỉ hành nghề

Cuối cùng, một lưu ý khi đăng ký khóa học spa chăm sóc da chính là hãy tìm hiểu về chứng chỉ hành nghề mà bản thân được cấp sau đào tạo. Nhiều trung tâm không được cấp phép hay đào tạo chui sẽ cấp bằng giả cho học viên, nhiều nơi lại chỉ cấp chứng chỉ đào tạo do trường cấp.

Cần phải biết chứng chỉ hành nghề có giá trị sử dụng trên toàn quốc là chứng chỉ do Bộ/Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hoặc các trường được cấp quyền cấp. Sau khi học nghề xong thì học viên phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề để cấp chứng chỉ. Hãy trao đổi thẳng thắn với trung tâm về loại chứng chỉ nhận được sau học để đảm bảo sự an tâm nhé!

Nếu chưa tìm được nơi học spa chăm sóc da uy tín, bạn có thể tham khảo Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh Academy. Chương trình đào tạo của Dr. Ánh được xây dựng theo chuẩn quốc tế với hơn 80% thời gian là thực hành. Học viên được dạy 1 kèm 1 và thực hành trên người thật cho đến khi thành thạo tay nghề.

Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected] 

Hotline: 0988.222.922

Xem thêm: 

– https://suckhoevochong.com/co-nen-tham-gia-cac-khoa-hoc-cham-soc-da-online-mien-phi/

– https://suckhoevochong.com/3-tieu-chi-can-xem-xet-khi-dang-ky-khoa-hoc-cham-soc-da/

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan