HomeTin tứcCách để có chứng chỉ hành nghề phun xăm nhanh nhất

Cách để có chứng chỉ hành nghề phun xăm nhanh nhất

Cách để có chứng chỉ hành nghề phun xăm nhanh nhất

Thời gian gần đây, các cơ sở phun xăm thẩm mỹ hay thẩm mỹ viện khi tuyển dụng kỹ thuật viên phun xăm luôn ưu tiên những người được chứng nhận tay nghề. Chính vì vậy nên làm sao để có được chứng chỉ hành nghề phun xăm cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm

Chứng chỉ hành nghề phun xăm, hay chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được xem như văn bằng chứng nhận tay nghề của người sở hữu nó. Đây là một cách để quản lý chất lượng của đội ngũ nhân sự trong ngành phun xăm thẩm mỹ nói riêng và ngành làm đẹp nói chung. Những năm gần đây, vấn đề chất lượng tay nghề ngày càng được siết chặt quản lý nên chứng chỉ hành nghề làm đẹp cũng ngày càng được quan tâm.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm không hề khó. Chỉ cần đáp ứng 2 điều sau:

– Được đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp: Nghĩa là bạn cần tham gia một khóa học phun xăm tại các trường chuyên về đào tạo. Theo quy định, chỉ cần trên 15 tuổi, đã tốt nghiệp cấp 2 và có giấy tờ tùy thân là có thể đăng ký học nghề phun xăm.

– Vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề: Sau khi học phun xăm xong thì học viên sẽ được tham gia kỳ thi cuối khóa do Bộ/Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hoặc các trường được cấp quyền tổ chức. Đủ tiêu chuẩn thì sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm.

Mất bao lâu để có được chứng chỉ hành nghề phun xăm hợp pháp

Thoạt nhìn quá trình có vẻ lâu dài nhưng thực tế thì để lấy chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mkhông hề khó. Thời gian cũng không lâu, nhanh nhất 2 – 3 tháng là có thể nhận được.

Thời gian để lấy chứng chỉ còn phụ thuộc vào thời gian học nghề. Các yếu tố quyết định bao gồm:

– Khóa học mà bạn đăng ký: Nếu học phun xăm ở những khóa tập trung với lịch học dày thì thời gian học sẽ nhanh hơn, trung bình khoảng 2 tháng. Ngược lại, những khóa học có lịch học thưa thớt hay chỉ học cuối tuần thì thời gian có thể kéo dài 3 – 6 tháng.

– Nơi đào tạo nghề phun xăm: Chất lượng đào tạo cũng quyết định phần nào đến thời gian lấy chứng chỉ hành nghề của bạn. Những nơi có chất lượng dạy nghề tốt thì học viên sẽ tiếp thu bài nhanh, học nhanh hơn.

– Năng lực của mỗi người: Nếu bạn có sự quyết tâm cao và chăm chỉ học tập, không bỏ tiết thì chắc chắn quá trình học sẽ diễn ra nhanh và hiệu quả hơn, từ đó sẽ lấy được chứng chỉ hành nghề phun xăm sớm hơn.

Địa chỉ học phun xăm có cam kết chứng chỉ hành nghề

Nhu cầu học nghề phun xăm thẩm mỹ trong những năm gần đây tăng lên rất nhiều, điều này cũng dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng của các cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ. Và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nơi có cam kết cấp chứng chỉ hành nghề phun xăm cho các học viên.

Do đó, sẽ không khó để tìm địa chỉ học nghề và lấy chứng chỉ phun xăm, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Bạn cần lưu ý, chỉ những khóa đào tạo nghề phun xăm chuyên nghiệp trực tiếp tại trung tâm mới được cấp chứng chỉ hành nghề thôi nhé, và loại chứng chỉ có giá trị pháp lý là chứng chỉ được cấp bởi Bộ/Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Khi đăng ký học nghề, bạn cần tìm hiểu kỹ và trao đổi rõ ràng về loại chứng chỉ mà bản thân sẽ nhận được để tránh sự nhầm lẫn.

Một trong những địa chỉ học phun xăm uy tín và có cam kết về chứng chỉ hành nghề phun xăm hợp pháp chính là Dr. Ánh Academy. Đây là học viện đào tạo thẩm mỹ được các học viên từng theo học đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đồng thời có nhiều chính sách hỗ trợ sau khi học.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Dr. Ánh cũng được thiết kế theo chuẩn quốc tế với giáo trình riêng và thời gian thực hành hơn 80%, được thực hành nhiều trên người thật. Bạn có thể click tại đây để xem thông tin rõ hơn về chương trình đào tạo. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected] 

Hotline: 0988.222.922

 

 

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan