HomeChuyện phòng theDấu hiệu có thai sau khi quan hệ 1 tuần không phải...

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 1 tuần không phải ai cũng biết

Bên cạnh dấu hiệu buồn nôn và chậm kinh thì dấu hiệu có thai sau 1 tuần  quan hệ còn là tăng cân, đi tiểu thường xuyên, buồn nôn,…Hãy cùng với bài viết đi tìm hiểu vấn đề này kĩ hơn ngay dưới đây nhé!

Phụ nữ phát hiện có thai sau 1 tuần bằng cách nào?

Thường thì dấu hiệu có thai sau một tuần quan hệ không rõ ràng và rất khó phát hiện. Do đó, trong giai đoạn này để phát hiện mang thai, chị em phụ nữ nên xét nghiệm máu. Việc xét nghiệm máu để đo khối lượng hormone hCG của bạn có tăng không, nếu tăng khoảng thời gian 6 đến 8 ngày sau khi quan hệ thì khả năng có thai sẽ rất cao. Nếu không xét nghiệm máu, có thể dùng que thử thai để phát hiện mang thai hay không  cũng khá hiệu quả.

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 1 tuần không phải ai cũng biết

Nếu không xét nghiệm máu, có thể dùng que thử thai để phát hiện mang thai hay không  cũng khá hiệu quả

Những dấu hiệu mang thai sau quan hệ 1 tuần

Theo các bác sĩ khoa sản, rất khó để phát hiện dấu hiệu mang thai sau 1 tuần quan hệ. Do đó, bạn nên chờ khoảng 14 ngày, khi đó cơ thể bắt đầu có những báo hiệu về dấu hiệu thụ thai thành công. Đó là:

Nhiệt độ cơ thể của bạn tăng cao. Do chịu tác động của hormone progesterone, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ từ 37 độ lên 37,5 độ C. Đồng thời, cơ thể bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi vì phải tăng cường độ làm việc nhằm cung cấp các dưỡng chất cho bào thai. Khoảng thời gian 10 đến 14 ngày sau quan hệ, cơ thể bạn bỗng uể oải khác thường, đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai.

Dấu hiệu thứ hai đó chính là thường xuyên bị đau đầu. Dấu hiệu này xuất hiện do lượng hormone protesterone tăng đột ngột, lượng máu cung cấp cho não bị giảm đi vì phải di chuyển xuống cung cấp cho phôi thai hình thành và phát triển.Do đó, nếu thấy đau đầu sau 2 tuần khi quan hệ không an toàn, nếu cảm thấy đau đầu bạn không nên uống thuốc giảm đâu vội. Hãy đi đến bệnh viện và khám kiểm tra xem có phải bạn đã mang thai hay chưa?

Dấu hiệu thứ ba, vòng 1 của người phụ nữ tăng kích thước. Nếu quá trình thụ tinh thành công sau quan hệ tình dục, nồng độ hormone trong cơ thể người phụ nữ sẽ thay đổi một cách nhanh chóng. Các tuyến sữa sẽ được kích hoạt để chuẩn bị cho hành trình làm mẹ phía trước. Hệ thống mạch máu sẽ đổ dồn về bầu ngực, khiến cho nhiều chị em cảm thấy căng tức và nóng ran.

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 1 tuần không phải ai cũng biết

Nếu quá trình thụ tinh thành công sau quan hệ tình dục, nồng độ hormone trong cơ thể người phụ nữ sẽ thay đổi một cách nhanh chóng

Dấu hiệu thứ tư là buồn nôn, dấu hiệu này sẽ xuất hiện sớm hoặc muộn dựa vào cơ địa của từng người phụ nữ.Thông thường, buồn nôn sẽ xuất hiện ở giai đoạn 3 tháng đầu mang thai. Giai đoạn ốm nghén sẽ khiến cho cơ thể của người phụ nữ mệt mỏi, chán ăn, cảm giác buồn nôn, hay nôn khan vào buổi sáng.

Dấu hiệu thứ tư, tiết nhiều dịch âm đạo và rau máu hồng. Bạn sẽ phát hiệu dấu hiệu này sau 1 đến 2 tuần quan hệ, đáy quần lót bạn ra chút dịch màu nâu đậm hoặc hồng nhạt. Nhiều người không biết, cứ nghĩ chu kỳ kinh nguyệt sắp đến. Tuy nhiên, máu hồng này có thể đang báo hiệu trứng đã làm tổ thành công trong buồng tử cung của người phụ nữ. Ngoài ra, vùng kín còn ra nhiều khí hư màu trắng, đặc quánh và có mùi hôi.

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 1 tuần không phải ai cũng biết

Bạn sẽ phát hiệu dấu hiệu này sau 1 đến 2 tuần quan hệ, đáy quần lót bạn ra chút dịch màu nâu đậm hoặc hồng nhạt

Dấu hiệu cuối cùng và rõ ràng nhất đó chính là chậm kinh. Sau khi quan hệ không an toàn một thời gian, chu kỳ kinh nguyệt theo dự kiến không đến. Thì xác suất bạn đã mang thai rất cao. Nên đi khám hoặc mua que thử thai về kiểm tra.

>> Xem thêm: Uống thuốc gì giúp chữa xuất tính sớm quý ông nên biết

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here