HomeTin tứcĐịnh hướng của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung học...

Định hướng của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Có thể nói, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, mỗi bạn trẻ đều phải tự chọn cho mình một hướng đi riêng. Phần lớn học sinh Việt Nam đều chọn Đại học là con đường để đi đến ước mơ. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều bạn trẻ chọn cách học nghề, mở tiệm kinh doanh hoặc đi nhập ngũ theo tiếng gọi của Tổ quốc.

Hằng năm, cứ gần đến hè thì các học sinh lớp 12 trên toàn quốc lại nhộn hịp với những câu chuyện chọn trường đại học và những định hướng cho tương lai sau này. Đứng giữa ngã rẽ cuộc đời, hẳn có nhiều bạn rất phân vân về quyết định của mình, không biết nó có đúng đắn và phù hợp hay không.

Học đại học

Đây chắc hẳn là quyết định của hấu hết các học sinh lớp 12. Các em quay cuồng trong một đống nguyện vọng, lựa chọn những ngôi trường yêu thích nhưng vẫn phải phù hợp với học lực của bản thân. Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công nhưng nó vẫn được lựa chọn nhiều nhất.

Lựa chọn học đại học, các bạn trẻ sẽ có 4 – 5 năm để rèn luyện bản thân ở một môi trường rộng lớn, được học tâp, tiếp xúc với nhiều điều mới lạ. Đại học là một môi trường giúp các bạn trẻ trưởng thành và phát triển hơn rất nhiều, chuẩn bị hành trang để bước ra đời.

Sinh viên trong một lớp học tại đại học

Những kiến thức ở trường đại học sẽ là hành trang vững chãi để các bạn trẻ có thể tìm được công việc yêu thích trong tương lai. Học đại học các bạn sẽ có thêm mấy năm để tập trung cho việc học mà chua phải bươn chải với cuộc sống mưu sinh.

Tuy nhiên, học đại học trong vòng 4 – 5 năm sẽ tốn kém rất nhiều tiền bạc của gia đình. Và ngày nay, khi tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm diễn ra phô biến và nhiều trường đại học đào tạo thiếu chất lượng dẫn đến sinh viên ra tường thất nghiệp, làm trái ngành nghề…

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông từ cơ bản đến nâng cao

Học cao đẳng, trung cấp

Nhiều bạn trẻ muốn học đại học nhưng không đủ khả năng thi đỗ đành chọn học cao đẳng hoặc trung cấp để tiếp tục sự học của mình. Có rất nhiều trường cao đẳng, trung cấp có chất lượng đào tạo rất tốt, sinh viên ra trường vẫn tìm được việc làm.

Tùy vào khả năng của bản thân, các bạn trẻ sẽ quyết định đăng ký học trường nào mà mình đủ khả năng đỗ vào và yêu thích, muốn được học tập. Có như thế thì mới không lãng phí những năm tháng tuổi trẻ.

Học nghề

Mỗi người trẻ lại có một định hướng khác nhau để xây dựng định hướng riêng cho cuộc sống của mình. Có nhiều bạn trẻ không đủ khả năng thi đậu đại học cao đẳng, họ chọn con đường học nghề để thực hiện ước mơ. Nhưng cũng có những bạn trẻ, học lực rất tốt, họ vẫn chọn học trường nghề theo ý thích của bản thân.

Hình ảnh tại một lớp học nghề điện

Thay vì mất 4 – 5 năm ở đại học, nhiều bạn trẻ tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn rồi vừa đi làm vừa tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Các trường nghề ngày nay cũng đào tạo các ngành nghề đa dạng và phổ biến như điện tử, cơ khí, dệt may, nấu ăn…

Đi nghĩa vụ quân sự

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp xong trung học phổ thông thì chọn con đường đi nghĩa vụ quân sự, tạm gác các hoài bão sang một bên để lên đường, góp sức lực bảo vệ Tổ quốc. Bởi vì khi đủ 18 tuổi, các nam thanh niên sẽ phải đăng kí nghĩa vụ quân sự, trừ các trường hợp hoãn hoặc miễn theo quy định của pháp luật.

Nếu bạn có ý định tham gia vào môi trường quân đội thì hãy tìm tới các dịch vụ Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại để tìm hiểu xem bản thân có đủ tiêu chuẩn không và phải làm gì để được gia nhập quân ngũ.

Định hướng của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chống đẩy đúng cách cho người mới tập

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here