HomeTin tứcCùng tìm hiểu thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Cùng tìm hiểu thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Thực tập sinh Nhật Bản là gì? là chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản. Cụ thể, thực tập sinh Nhật Bản là tên gọi chung cho những người lao động đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Để biết rõ hơn thông tin, bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Thực tập sinh Nhật Bản là chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản. Cụ thể, thực tập sinh Nhật Bản là tên gọi chung cho những người lao động đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Các thực tập sinh sẽ được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ về việc đào tạo tay nghề cũng như tác phong làm việc.

Sau thời hạn 3 năm hoặc 1 năm (tùy theo hợp đồng), thực tập sinh Nhật Bản sẽ nhận được một khoản tiền lương làm việc của mình, cùng các kỹ năng nghề nghiệp, giúp cho cơ hội việc làm khi về nước dễ dàng, thuận lợi hơn.

Thực tập sinh Nhật Bản là tên gọi chung của những người lao động làm việc tại Nhật

>>Nên đọc:Tìm hiểu về nghiệp đoàn Nhật Bản<<

Những lợi ích khi làm thực tập Nhật Bản

Khi trở thành thực tập sinh Nhật Bản, người lao động sẽ nhận được những lợi ích vô cùng to lớn mà môi trường làm việc trong nước không thể mang lại.

– Đầu tiên, đó chính là tiền lương. Thực tế, môi trường làm việc ở Nhật Bản có mức lương cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Hiện nay, tiền lương mà thực tập sinh Nhật Bản nhận được trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 120.000 yên – 160.000 yên (khoảng 20 triệu đồng – 32 triệu đồng. Số tiền lương này sẽ giúp cho người lao động có thể thực hiện được các dự định trong tương lai.

– Thứ hai, các thực tập sinh Nhật Bản sẽ có cơ hội được đào tạo về tay nghề thuộc lĩnh vực mà mình làm việc, giúp cho người lao động có thể trang bị cho mình các kỹ năng và trình độ chuyên môn một cách tốt nhất. Đây chính là cơ hội để người lao động có thể thăng tiến trong công việc, hoặc xin việc dễ dàng hơn khi về nước.

Người lao động sẽ nhận được nhiều lợi ích khi trở thành thực tập sinh tại Nhật

– Thứ 3, các thực tập sinh Nhật Bản sẽ được học tập và rèn luyện với một môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất, đó là một môi trường đề cao tính kỷ luật, trách nhiệm và hiệu quả của công việc. Môi trường làm việc Nhật không chỉ giúp người lao động phát triển bản thân mà đây còn là yếu tố mà công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam đang tìm kiếm.

– Thứ 4, sau khi kết thúc hợp đồng và trở về nước, các thực tập sinh Nhật Bản sẽ có được cơ hội việc làm tốt nhất. Cụ thể, người lao động có thể làm công việc đúng với chuyên môn mà mình đã từng được đào tạo, làm việc tại Nhật. Hoặc người lao động cũng có thể lựa chọn công việc liên quan đến dịch thuật, phiên dịch nhờ vào vốn ngoại ngữ khi làm tại Nhật.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thực tập sinh nhật bản là gì? và những quyền lợi mà thực tập sinh nhận được.

Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với người lao động.

Nguồn tổng hợp từ nhanlucnhatban.com

>>Nên đọc:Đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?<<

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here