HomeBlogHòa hợp tình dục trong hôn nhân, cần những gì?

Hòa hợp tình dục trong hôn nhân, cần những gì?

Hòa hợp tình dục: yếu tố quan trọng tạo nên sự bền chặt của hôn nhân nhưng không phải là tất cả. Chính đàn ông cũng cần hiểu biết về tình dục nữ

Theo các số liệu của cuộc điều tra biến động dân số do tổng cục thống kê công bố năm 2004 thì tỷ lệ li hôn của nữ cao gấp 3 lần nam giới (1,23% và 0,42%) và đáng chú ý nhất là nhóm trẻ (20-24 tuổi) lại có tỷ lệ li hôn cao nhất với 2,26%.

Ngành tòa án cũng từng nói đến những nguyên nhân ly hôn… và không hòa hợp trong đời sống tình dục là một tron số nguyên nhân có thực nhưng thường né tránh và dường như khó nói nhất.

Cái gọi là “khó nói” ấy lại chính là chất keo góp phần tạo nên sự bền chắc của hôn nhân và thường được hiểu là những kỹ năng tình dục nhưng thực ra còn bao gồm cả những quan niệm và lối sống, cho nên sự hòa hợp trong đời sống tình dục hình như là đề tài chưa có hồi kết.

Giữ mãi lực hấp dẫn với nhau: Con người không chỉ yêu nhau bằng cơ quan sinh dục mà bằng cả thân thể, tâm hồn, tình cảm và vốn sống văn hóa – xã hội – nếu chỉ là hành động cơ giới, tình dục sẽ trở thành thô thiển, nhàm chán. Khi đã có khoảng cách tâm hồn thì khi đó sẽ là cảnh “đồng sáng dị mộng. Duy trì sự hấp dẫn còn là sự chăm lo đến bản thân, đánh thức cảm xúc tình dục bằng sự tác động đến các giác quan của nhau. Cũng có nhiều phụ nữ mất dần tình yêu khi sống với người chồng nghèo nàn về tâm hồn, đơn điệu về ứng xử tình dục.

Hiểu biết hơn về tình dục nữ thể hiện sự tôn trọng bạn tình: Đã có thời kỳ người ta cho rằng hành vi tình dục của phụ nữ hình như chỉ để phục vụ cho nam giới nhưng hai nhà nghiên cứu tình dục Mỹ có uy tín là Masters và Johnson (những năm 60 của thế kỷ trước, trái lại đã chứng minh rằng phụ nữ có khoái cảm như hoặc nhiều hơn nam giới. Hai người đã bác bỏ điều vô lý cho rằng phụ nữ có khả năng tình dục thấp và còn nhấn mạnh đến quyền của phụ nữ được hưởng khoái cảm tình dục. Những nghiên cứu tiếp theo cũng xác nhận 1 thế về cảm thụ khoái cảm tình dục ở nữ: nữ không chỉ có khoái cực âm đạo và âm vật mà cả khu vực sâu như cổ tử cung, tử cung cũng phát sinh khoái cực (do rung động trong lúc giao hợp).

Có ý thức bình đẳng cả trong phòng the: Mối quan hệ tình duc hài hòa giữa vợ chồng không chấp nhận sự bất bình đẳng với nhiều biểu hiện có thể có: chỉ quan tâm đến khoái cảm của bản thân hoặc ép buộc, những hành vi hay gặp ở nam giới. Khi một người ưa thích một kiểu hành vi tình dục nào đó mà không được người kia chấp nhận thì cần biết thuyết phục chứ không ép buộc, nhất là khi hành vi đó không có hại gì cho sức khỏe.

 Có ý thức bảo vệ nhau bằng hành vi tình dục an toàn và lành mạnh: Không sử dụng ma túy và nhiều lối sống buông thả khác… có thể là nguy cơ làm tổn thương như lây bệnh cho bạn tình, nhất là các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS.

Đem lại hạnh phúc cho nhau không có gì phải hổ thẹn, bao gồm nhiều hành vi ứng xử và quan niệm:

• Trong quan hệ tình dục, nam giới thường là người chủ động và dẫn dắt nhưng phụ nữ lại cần biết khích lệ và làm tăng lòng tin cho nam giới.

• Đời sống tình dục của vợ chồng là một tiến trình biến động theo năm tháng, không thể tránh khỏi những so le, bất cập về một phía nào đó trong từng giai đoạn của cuộc sống và sự yên lặng lại càng làm trầm trọng và cũng bực bội và càng đòi hỏi nhiều hơn nữa thì có nguy cơ tạo ra vòng luẩn quẩn trái chiều.

• Sự hổ thẹn có thể gây trở ngại cho quan hệ tình dục. Người phụ nữ nào nhận thức được quyền về sức khỏe tình dục, dám bộc lộ với chồng những nhu cầu và cảm xúc của mình thường có cuộc sống hạnh phúc hơn. Người chồng cần đóng vai trò người dẫn dắt vợ trong đời sống tình dục, một vai trò đòi hỏi sự tế nhị, sự kiên nhẫn và hiểu biết.

• Tư thế tình dục không phải chỉ nhằm phá vỡ sự nhàm chán mà nó còn là việc cần thiết vì mỗi người nữ có khu vực cảm nhận khoái cảm khác nhau khi thay đổi tư thế. Mọi tư thế đều được chấp nhận miễn sao thoát ly được sự đơn điệu. Do khám phá được nhiều khu vực phát sinh cảm giác và biết sử dụng các giác quan nên nhiều cách vuốt ve âu yếm cũng được thực hành, đem lại hạnh phúc cho cả hai. Đó cũng là một điểm khác biệt vì ở động vật cấp thấp, hành vi tình dục của chúng là bất biến và khuôn mẫu. Vậy đừng nên băn khoăn gì về tư thế tình dục, vấn để chủ yếu chỉ là sự chấp nhận của hai người.

• Tần suất quan hệ tình dục của các cặp vợ chồng ở độ tuổi sinh sản có thể dao động từ số 0 đến 15-20 lần mỗi tuần, do đó nếu mỗi tuần chỉ quan hệ tình dục khoảng 1 lần thì vẫn là trong phạm vi bình thường: điều chủ yếu là sự chấp nhận của đôi bạn tình chứ thêm những khó khăn đó. Cho nên giải pháp tốt nhất để vượt qua là sự trao đổi, chia sẻ thẳng thắn với vợ/ chồng, nhiều khi còn cần hợp tác, giúp đỡ nhau nữa, ví dụ khi người chồng bị xuất tinh sớm – một chứng bệnh mà hầu hết nam giới đều gặp ít nhất đối lần trong đời – thì người vợ không nên làm mất đi sự tự tin ở chồng và sự phối hợp để chữa chứng bệnh này sẽ hiệu quả hơn nhiều. Cuộc sống tình dục của vợ chồng còn luôn phải đối diện với những trục trặc về chức năng sinh lý và kết quả điều trị phụ thuộc nhiều vào sự hiểu biết.

• Càng có tuổi càng cần tránh những xung đột vì sự bất hòa dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục và giống như chất rơm lên lưng con lạc đà, đến một lúc nào đó chỉ một cọng rơm nhỏ cũng làm gãy xương sống nó. Xung đột đã đến mức căng thẳng thì hủy diệt ham muốn tình dục.

• Không cân xứng về nhu cầu tình dục có thể đe dọa hạnh phúc gia đình. Nếu như sự khác biệt về nhu cầu tình dục không lớn thì thường có sự chấp nhận ở một phía nào đó. Nếu có sự khác biệt lớn thì vấn đề trở nên phức tạp hơn và có tác động không tốt đến mối quan hệ. Trong trường hợp này người có nhu cầu tình dục thấp thường có cảm giác bị ép buộc, nếu kéo dài có thể dẫn đến sự bực bội và giảm dần ham muốn tình dục, còn người có nhu cầu tình dục mạnh mẽ hơn lại cảm thấy không được đáp lại, kém hứng thú không phải số lượng do những thống kê đưa ra. Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc trước hết vào sự lựa chọn của cặp bạn tình (một tháng đôi lần hoặc nhiều hơn) vào tuổi tác và điều kiện sức khỏe. Nên căn cứ vào trạng thái sau quan hệ tình dục để mà điều chỉnh tần suất.

• Phụ nữ ở tuổi 30 có nhu cầu và được hưởng khoái cảm tình dục nhiều hơn mọi lứa tuổi khác trong cuộc đời. Điều này có thể do nhiều lí do: đến tuổi này người phụ nữ tự tin về cơ thể mình hơn và cũng ý thức hơn về nhu cầu và quyền lợi của mình; dám chia sẻ với bạn tình về nhu cầu đó mạnh dạn hơn. Tuy nhiên, dù phụ nữ có nhiều điểm chung về đáp ứng và cảm nhận tình dục nhưng mỗi người đều có những đặc điểm riêng. Cũng không nên coi là sau | tuổi 30 thì mọi sự đều xuống dốc, tuổi nhiều hơn thì tần suất quan hệ tình dục có thể giảm đi nhưng chất lượng khoái cảm vẫn như nhau.

Đã từng có vài nhận xét khá hài hước về tình dục nữ theo lứa tuổi như sau: Tuổi 20 – như châu Phi, “hoang dã, 50% chưa khám phá

Tuổi 30 – như Ấn Độ, “hừng hực, dồi dào sức sống, bí ản”

Tuổi 40 – như Mỹ, “kỹ thuật hoàn hảo” Tuổi 50 – như châu Âu, “hoảng loạn”

Tuổi 60 – như Sibêri, “được ca ngợi nhưng chẳng ai muốn đến”

Duy trì và tăng khả năng tình dục là mơ ước lâu đời nhất của con người

Đàn ông đích thực là những kẻ đam mê tình dục, nhiều bằng chứng cho thấy rằng phụ nữ vài ngày nghĩ đến tình dục một lần trong khi đa số nam giới nghĩ đến tình dục vài lần trong một ngày, nhưng cũng chính vì sự đam mê này mà nam giới phải đối diện với nhiều điều phiền muộn. Kể từ khi biết đi bằng hai chân, đàn ông đã luôn cạnh tranh nhau về khả năng tình dục. Hình như khả năng đó là một phần quan trọng của tổng thể nam tính, kể từ khi còn ở vườn Eden và mãi sau này đàn ông luôn vận hành hết công suất của mình để vừa thực hiện lời phán truyền của Chúa “Hãy sinh sôi nảy nở đi…” vừa để được hưởng hương vị đa dạng của việc ăn trái cấm.

Đàn ông không luôn tôn thờ lí trí mà thường bị sai khiến bởi sức mạnh của bản năng, chỉ cần một chút cám dỗ là đủ để đánh thức phân động vật trong con người đàn ông. Đàn ông cũng không thể giữ mãi được phong độ tình dục – một ảo tưởng thường có ở nam giới trong một thời gian dài trước khi có những bằng chứng khoa học cho thấy họ cũng kém Cổi dần theo tuổi tác. Vì thế từ xa xưa và ở mọi thời đại, mọi nơi trên trái đất, nam giới luôn bộc lộ sự quan tâm đến việc duy trì phong độ tình dục – với nữ thì sự quan tâm ấy có cơ hội thể hiện ra trong cuộc cách mạng tình dục vào những năm 60 của thế kỷ trước.

Để tăng khả năng tình dục nam và cải thiện bệnh yếu sinh lý nam, các chuyên gia y tế khuyên rằng nam giới nên điều chỉnh chế độ ăn uống đủ chất, sinh hoạt, lao động điều độ. Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để tăng cường thể chất và độ dẻo dai. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng, thuốc tăng cường sinh lý để kích thích sản sinh testosterone một cách tự nhiên, cải thiện sức khỏe tình dục nhanh chóng. Bạn nên chọn cho mình những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất như chọn những thực phẩm chiết xuất từ thảo dược giúp mang lại hiệu quả cao và không có tác dụng phụ.

Tham khảo những sản phẩm hỗ trợ điều trị yếu sinh lý nam:

Thuốc Motil Effervescent

Thuốc Japan Tengsu

Các bài viết liên quan:

Ham muốn tình dục có gì khác giữa nam và nữ

Bật bí cách tăng chất nhờn khi quan hệ bằng mầm đậu nành

Kết nối
16,985FansLike
2,458FollowersFollow
61,453SubscribersSubscribe
Có thể bạn quan tâm
Bài liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here